Queenstown – Thị trấn của nữ hoàng

Giữa những rặng núi cao trùng điệp, nước dâng vào các khe sâu hình thành Hồ Wakatipu hình ánh chớp, trong như pha lê. Bên hồ, tọa lạc thị trấn Queenstown nổi tiếng với phong cảnh tươi đẹp và các hoạt động khám phá đầy kỳ thú.

Vùng Hồ Wakatipu được hình thành hàng ngàn năm trước, khi nước lấp vào một rãnh băng hà ở phía Đông Nam dãy núi Southern Alps. Những đồng cỏ và triền rừng viền suốt bờ nước rồi trải dài đến chân những rặng núi trùng điệp xung quanh. Cảnh sắc nơi này tươi đẹp tựa như những hồ băng hà nổi tiếng trong vùng núi Alps ở Thụy Sĩ, Liechtenstein hay Áo. Phong cảnh ngoạn mục…

Trên một khúc gấp của hồ ánh chớp này, thị trấn Queenstown được những người đào vàng lập nên bên khu rừng thông đẹp nhất vùng – nay đã thành khu bảo tồn cảnh quan Ben Lomond. Cũng chính những người đào vàng vì yêu vẻ non nước quyến rũ đã đặt tên cho nơi này là Queenstown với ngụ ý rằng thị trấn rất xứng với nữ hoàng xinh đẹp Victoria.

Queenstown thi tran nu hoang

Xen kẽ giữa những rặng thông là những mái nhà xám sẫm, kiến trúc giản dị như nhường cho thiên nhiên khoe sắc quanh hồ nước: Lúc đông đến kỳ vĩ với tuyết trắng phủ khắp những đỉnh núi và rừng thông.

Xem thêm: tour du lịch Úc

Lúc xuân về rực rỡ sắc hoa, có anh đào tưng bừng nở. Hay những lúc hè tới non nước xanh biêng biếc. Rồi thu sang rừng thay lá lớp vàng lớp đỏ. Trong cơn sốt vàng từ giữa thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20, thị trấn này sôi động với những dãy hàng quán, lán trại phục vụ các đoàn đào vàng. Nhưng khi cơn sốt qua đi, Queenstown rơi vào suy thoái, cho đến khi du lịch khám phá được đẩy mạnh, mở ra ở đây một tuyến cáp treo đưa du khách lên đỉnh núi Bob ăn buffet và tổ chức nhiều dịch vụ mạo hiểm thú vị.

thi tran queenstown

Và những trò mạo hiểm Vào mùa đông, những thung lũng dày tuyết quanh Queenstown là nơi tổ chức các hoạt động vui chơi như trượt tuyết, bộ hành trên tuyết (snowshoeing) khiến du khách miền Nhiệt Đới cảm thấy lạ lẫm và thích thú. Còn trong tiết xuân hè ấm áp, nơi này sôi nổi với các môn trên nước từ lướt sóng đến lượn dù. Và những người ngại ướt cũng có thể vui chơi trên Hồ Wakatipu với trò cưỡi cá heo robot – thực chất là những xuồng cao tốc hình dáng phỏng sinh học.

cuoi ca heo robot o queenstown

Chơi được suốt bốn mùa là trò mạo hiểm nổi tiếng xuất xứ từ chính Queenstown: Nhảy bungy trên cầu Kawarau cao 43m phía trên dòng sông siết chảy giữa hẻm núi vách dốc 60 độ.

Trạm nhảy bungy đầu tiên trên thế giới được đặt ở giữa cây cầu này vào năm 1988 thu hút hàng ngàn du khách ưa cảm giác mạnh khắp nơi tìm đến, buộc vào chân một sợi thừng thun và gieo mình xuống dòng nước siết, để rồi khi tay vừa chạm nước thì bị lực đàn hồi kéo ngược lên.

Chính những trò thử thách sức chịu đựng của con người và những hoạt động du lịch dã ngoại hay khám phá đã biến Queenstown trở thành một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất New Zealand.

thi tran nu hoang queenstown

Rồi chất mạo hiểm của Queenstown đi vào điện ảnh, khi tài tử Tom Cruise vào một ngày tháng 7.2017 quyết định tự mình thực hiện cảnh truy đuổi trên không đầy ngoạn mục cho phim Mission Impossible 6 – Fall Out, bằng cách lái một chiếc trực thăng lượn quanh thị trấn, Hồ Wakatipu, và các hẻm núi xung quanh. Queenstown nay là thị trấn của những tay có máu anh hùng! 

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất