Search

Search
Close this search box.

Share

Rợn người những tour bơi cùng cá mập

Mục lục

Có những người muốn chiến đấu với bản năng tự vệ của mình bằng cách thử… bơi cùng cá mập. Và trên thế giới có những địa điểm “hấp dẫn” nhung nhúc cá mập cùng những tour du lịch lặn biển đáp ứng thú vui rợn người này.

Dù có từng xem những bộ phim kinh dị về cá mập hay chưa, bạn cũng sẽ muốn mình không bao giờ chạm trán cá mập. Thế nhưng lại có một nhóm nhỏ du khách thích phiêu lưu mạnh mẽ, đó là khám phá những vùng biển đẹp và được bơi cùng cá mập. Có 15 địa điểm hấp dẫn trên thế giới giúp họ thỏa mãn cảm giác mạo hiểm này.

Khám phá 15 địa điểm này còn cho chúng ta biết đến những vùng biển tuyệt đẹp gắn với đặc điểm cư trú của một số loài cá mập đặc hữu như cá mập trắng, cá mập đầu búa, cá mập da báo và cá mập voi.

boi cung ca map 1

Bahamas, Caribbean

Bahamas là nơi đa dạng nhất về các loài cá mập, từ loài cá mập trắng khổng lồ cho đến những loài bé nhỏ nhất. Khi tham gia tour ngắm cá mập, bạn sẽ được bơi tự do… và đảm bảo tính mạng trong một chiếc lồng sắt.

boi cung ca map 2

Đảo Cocos, Costa Rica

Costa Rica là một điểm đến tuyệt vời ngay cả khi bạn không muốn đi bơi với cá mập, tuy nhiên thú chơi gan lì này vẫn là hoạt động phiêu lưu hàng đầu tại đây. Loài vật được yêu thích nhất với những người lặn ngắm là cá mập đầu búa.

boi cung ca map 3

Vịnh False, Nam Phi

Vịnh False là một địa điểm lặn cá mập tương đối mới mẻ nhưng rất được những thợ lặn quen thuộc thích thú vì nơi đây ít đông đúc so với nhưng điểm lặn gần đó. Tại đây, cá mập trắng nhan nhản sẽ sẵn sàng làm bạn thỏa mãn nếu bạn muốn chứng kiến màn cho cá mập ăn.

boi cung ca map 4

Đảo Farallon, Mỹ

Nếu bạn đến thăm San Francisco và thấy thành phố này không đáp ứng được thú phiêu lưu của bạn thì bạn nên dong thuyền đến đảo Farallon để bơi cùng cá mập trắng. Địa danh này có những con cá mập trắng vào loại lớn nhất thế giới. Điểm khác biệt trong tour ngắm cá mập này đó là sự chú trọng bảo tồn tự nhiên của vùng. Vì vậy nếu ở những tour khác, du khách sẽ ném mồi xuống biển nếu muốn xem cá mập, còn tại đây họ sẽ được chứng kiến tận mắt cá mập săn hải cẩu trong vùng.

boi cung ca map 5

Florida, Mỹ

Mọi năm đều có những tít báo về những vụ cá mập tấn công đâu đó dọc bờ biển Florida thế nhưng vẫn có nhiều người thách thức nỗi sợ bị tấn công để bơi cùng cá mập. Có nhiều nơi ở khắp Florida bạn có thể tham gia tour hướng dẫn về cá mập ở địa phương.

Mọi người nô nức đến vùng đảo Nam Mỹ này để tận hưởng những ngày nghỉ xa hoa. Phần lớn họ không đi xa hơn mà chỉ để lội ở những vùng nước gần bờ và ngắm những con kì đà hoặc rùa trên bờ biển. Tuy nhiên, một số người gan dạ theo sự hướng dẫn đi xa bờ và tìm một vài chú cá mập đang bơi lội ở đó.

Vùng này được gọi là thủ phủ của thế giới cá mập trắng vì mật độ cư dân sát thủ này dày đặc hơn bất kì nơi nào trên thế giới. Một phần địa điểm phiêu lưu của những người lặn ngắm cá mập gọi là Ngỏ hẻm cá mập, đây là nơi nguy hiểm đến mức những người mạo hiểm nhất cũng phải chấp nhận bơi trong một cái lồng nếu muốn tham gia tour.

boi cung ca map 6

Rặng san hô Great Barrier, Australia

Không có nhiều nơi trên thế giới này có vẻ đẹp sánh ngang bờ biển Australia. Nếu bạn có cơ hội du lịch đến rặng san hộ tuyệt đẹp này, hãy thách thức bản thân bằng chuyến hành trình lặn cùng cá mập.

Dịch vụ lặn với cá mập nơi đây… không có người hướng dẫn. Đơn giản vì địa điểm này khá an toàn với hầu hết là cá mập da báo hiền lành, thụ động.

boi cung ca map 7

Maldives, Ấn Độ Dương

Định vị ngoài khơi Ấn Độ, đây là một địa điểm khá an toàn để lặn ngắm cá mập và thích hợp với những ai muốn đưa con mình cùng tham gia chuyến thám hiểm.

Đây là một trong những địa danh xinh đẹp nhất trên thế giới để lặn xem cá mập. Một hòn đảo ban sơ ngoài khơi Mexico, không bị ô nhiễm, nước ấm và mặt trời lấp lánh, nơi bạn có cảm giác được trôi trên thiên đường… cho đến khi bạn thấy hàm răng cá mập trắng!

Khi du lịch lặn cùng cá mập lần đầu trở nên phổ biến, đây là nơi duy nhất bạn có thể đi ngắm cá mập trắng. Tất nhiên, điều xảy ra khi con người đến một nơi hoang dã đó là sự hoang dã sẽ biến mất. Thời gian qua, không còn cá mập ở đây nữa. Tuy nhiên, gần đây cá mập lại xuất hiện trong vùng và những người đi lặn hào hứng trở lại để bơi cùng những con vật đáng sợ và đầy ấn tượng này.

Đây là nơi tuyệt vời để bơi cùng cá mập voi; chúng to lớn như cá mập trắng nhưng lại khá ung dung và không có những đặc điểm nguy hiểm như phần lớn các loài cá mập khác. Nhưng điều này không có nghĩa hoàn toàn an toàn khi bạn bơi cùng cá mập voi, chỉ là an toàn hơn so với thử thách mình ở những địa điểm khác.

boi cung ca map 8

Point Judith, Mỹ

Nơi đây có một loài cá mập gọi là cá mập xanh mà ít người được thấy bởi vì nó là động vật di cư và không ở một nơi quá lâu. Tuy nhiên vẫn có một thời gian trong năm, một nhóm các sinh vật hung dữ này luẩn quẩn trong vùng nước vùng đảo Rhode để những người New England can đảm có thể xuống nước tham quan chúng.

boi cung ca map 9

Underwater World, Singapore

Với những ai không thể chấp nhận được ý tưởng ra ngoài đại dương và nhảy xuống nước cùng cá mập, họ vẫn có thể bơi cùng cá mập trong một tình huống dễ kiểm soát hơn. Đó là đến công viên Thế giới nước, một bể cá lớn trên đảo ngoài khơi Singapore nơi du khách có thể học về đời sống hải dương trong khi bơi một cách an toàn với những con cá mập.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...

@dulichHoanMy