Bỏ ra 35 USD, bạn sẽ được một chỗ ngồi vô cùng êm ái, một ổ bánh mì cỡ lớn và một chai nước suối mát lạnh. Bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng quang cảnh của vùng Bắc Cali tuyệt đẹp, dù cho bang này có khí hậu bán sa mạc, rất hiếm mưa. Trên đường đi, bạn sẽ thấy những đồi cỏ bạt ngàn, những hồ nước rộng lớn, rừng cây và những trang trại xanh tốt, khác hẳn với quang cảnh phía Nam Cali.

San Jose – Thung lũng hoa vàng

Càng gần đến San Jose, hai bên đường là những cánh đồng thẳng tắp trồng các loại rau củ, những mái nhà phía xa và những người nông dân đang thu hoạch không khác là bao so với khung cảnh vùng Đà Lạt, Đơn Dương…
du lịch mỹ thung lũng hoa vàng san jose
Thung lũng hoa vàng San Jose – Một trong những điểm đến đẹp nhất phải ghé qua khi du lịch Mỹ mùa xuân

Nếu du lịch Mỹ vào mùa Xuân (tháng 3 đến tháng 5), ở San Jose hoa đã vàng khắp nơi, trên đồi, dưới dốc, bên vệ đường… Những cánh hoa li ti như hoa cải vàng, vàng rực khắp đồi núi. Chính vì vậy mà người ta gọi San Jose là thung lũng hoa vàng…. Người Việt ở Mỹ tập trung nhiều nhất ở California, với khoảng hơn 700.000 người. Trong bang California này, người ta phân biệt rõ ràng miền Bắc và Nam: phía Nam có Santa Ana và San Diego, còn phía Bắc là San Jose và San Francisco. San Jose là một trong ba nơi mà người Việt định cư đông nhất, chỉ sau Little Sài Gòn ở quận Cam và Houston ở Texas.

du lịch mỹ thung lũng hoa vàng san kose

Được thành lập vào năm 1777, San Jose chịu ảnh hưởng nhiều của nền văn hóa Tây Ban Nha, bởi khi ấy nơi đây là những trang trại phục vụ hậu cần cho người Tây Ban Nha đi tìm thuộc địa. San Jose thuở ban đầu chỉ là một trung tâm nông nghiệp, có lẽ do đất đai ở đây rất màu mỡ.

Sau này, với sự tiến bộ vũ bão của khoa học kỹ thuật, San Jose dần vươn mình và đặc biệt đến thập niên 1970, nơi đây có một địa danh mới là Silicon Valley, do một nhà báo của tờ Eletronic New tên là Don Hoefler đặt cho. Silicon Valley là thung lũng điện tử đáng tự hào của nước Mỹ và đã nổi tiếng khắp thế giới… Với diện tích 461 km2, dân số hơn một triệu người, San Jose luôn được bầu chọn là thành phố an toàn nhất của nước Mỹ, trong đó cộng đồng người Việt chiếm khoảng 10% dân số (ước chừng hơn 100.000 người).

Thung lũng điện tử

Nhờ sự phát triển của kỹ nghệ điện tử, Silicon Valley đã thu hút một lượng lớn chất xám và tay nghề kỹ thuật cao đến đây làm việc. Những công ty như Intel, Apple và Microsoft đều đặt trụ sở ở đây. Không những vậy, Sun Micro System, Oracle, Hewlett – Packard và rất nhiều đại gia về phần mềm khác như Yahoo! và Google đều đã có mặt ở nơi này. Vào những năm cuối của thập niên trước, doanh thu hàng năm của Silicon Valey đã lên tới 200 tỉ USD nhờ hoạt động tích cực của khoảng 1.000 công ty.

du lịch mỹ thung lũng hoa vàng san jose

du lịch mỹ thung lũng hoa vàng san jose

Khách hàng của Du lịch Hoàn Mỹ tại trụ sở Google – Thung lũng điện tử San Jose (Tour Mỹ tháng 4/2019)