Khi đã qua tuổi 50, bạn không còn nhiều thời gian ở phía trước và bạn cũng không thể mang đi những gì bạn có. Sẽ là vô ích nếu bạn vẫn bận tâm đến kiếm tiền và dành dụm. Bởi thế, hãy chi tiêu những đồng tiền mà bạn đã cất giữ để đi du lịch, mua sắm thứ bạn thích và cho đi những gì bạn có thể và đừng quan tâm đến nhận lại.

song vui khoe tuoi trung nien

(Ảnh: Internet)


Vì thế.... bạn không cần phải hao tổn thêm sức khỏe để đổi lấy số của cải nhiều hơn mà phải làm việc đến lúc xuống mồ. Tiền bạc của bạn chẳng có chút giá trị nào trước mặt thần chết. Hãy nghỉ ngơi khi cần thiết và bằng lòng với những gì mình có.

Với thời gian còn lại, bạn cần một chỗ đủ ở, một số tiền để ăn, để mặc và những vật dụng cần thiết khác … thế là bạn đã sống tốt rồi. Chỉ cần sống vui vẻ và hạnh hạnh phúc.

Gia đình nào cũng có vấn đề. Ai cũng có chuyện này chuyện nọ, bất luận là ở đâu, lúc nào. Vậy tại sao lại không lo giải quyết chuyện mình mà bạn lại lo ...chuyện khác.

Bạn đừng so sánh với người khác về phương diện tài chính, Đừng quan tâm đến việc ai có nhiều của cải hơn, hoặc con cái ai thành đạt hơn về vật chất, mà hãy đi chơi nhiều hơn, đến các câu lạc bộ, gặp gỡ bạn bè và đi du lịch nước ngoài.

Đừng bận tâm đến những điều mà bạn không thể thay đổi. Nó chẳng giúp gì cho bạn, mà trạng thái tinh thần không tốt còn đẫn đến bệnh tật. Hãy tạo cho mình một trạng thái thường xuyên ổn định, và tìm ra điều gì khiến bạn vui và hạnh phúc.

song vui khoe tuoi trung nien
(Ảnh: Internet)


Với thời gian còn lại, bạn hãy sống khỏe và vui. Để làm điều này bạn hãy lên cho mình một kế hoạch, rồi thực hiện nó trong những ngày sau đó...
Một ngày sống mà không có lúc nào vui vẻ là một ngày mất đi. Một ngày có dù chỉ một giây thoải mái là một ngày được lợi. Một tâm hồn lạc quan thì mọi bệnh tật sẽ nhanh chóng qua đi. Một tâm hồn hạnh phúc thì không có căn bệnh nào phải chữa....

Hãy giữ cho bạn một trạng thái tinh thần tốt, hãy vượt qua mọi trở ngại để sống thêm vài chục năm nữa với thể lực và sức khỏe dồi dào.
Và....bằng lòng với những gì bạn đang có và những gì có ở xung quanh bạn.

Và .....đừng quên bạn bè. Họ chính là sự giàu có của cuộc đời bạn. Hãy giữ mối quan hệ bạn bè lâu dài.

Tôn trọng một số nguyên tắc khi gặp mọi người:
  • Chịu khó nghe, đừng ngắt lời và nhạo báng
  • Cho đi mà không cần nhận lại
  • Tha thứ và đừng trách cứ
Và....như thế, tuổi về hưu sẽ luôn là thanh thản...

Nguồn sưu tầm

bài viết khác

FacebookTwitterAddthis