Bạn biết rằng việc đánh răng là rất cần thiết và quan trọng. Bởi nó có thể giúp cho răng miệng luôn trắng sáng, khỏe mạnh và thơm mát. Nhưng đánh răng như thế nào? Ra sao? Bao nhiêu lần 1 ngày? Là những thắc mắc được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Hãy cùng giải đáp ngay nhé!

Thói quen nên đánh răng như thế nào là hợp lý?

Nên đánh răng như thế nào để giữ răng chắc khỏe, hơi thở thơm tho? Việc duy trì thói quen đánh răng sau mỗi bữa ăn được xem là cách tốt để giữ gìn sức khỏe răng miệng. Thế nhưng thực tế là các loại thực phẩm thường để lại a xít trên răng, có thể làm suy yếu men răng. Và đánh răng trong khi men đang ở vào tình trạng suy yếu là bạn đang vô tình lấy đi lớp men răng.

đánh răng như thế nào - Đánh răng sau mỗi bữa ăn giúp vệ sinh răng miệng hiệu quả.
Đánh răng sau mỗi bữa ăn giúp vệ sinh răng miệng hiệu quả.

Theo bác sĩ nha khoa Greg Diamond ở New York tại Mỹ, để đánh bật các mẩu thức ăn còn sót lại sau khi ăn, cách đơn giản nhất là súc miệng thật sạch với nước và chỉ nên đánh răng vào hai buổi sáng, tối trong ngày.

Các bước đánh răng đúng cách như thế nào?

Để có thể giữ được hàm răng đẹp, hiểu được các bước đánh răng như thế nào là vô cùng cần thiết. Vì như thế, bạn có thể đánh bay các mảng bám cứng đầu một cách triệt để theo hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Súc miệng với nước để làm sạch khoang miệng.

  • Bước 2: Rửa sạch bàn chải trước khi đánh, sau đó, lấy một lượng kem đánh răng vừa đủ

  • Bước 3: Đặt bàn chải nằm ngang và nghiêng khoảng 45 độ so với viền nướu, đầu lông bàn chải phải tiếp xúc với cả răng và nướu. Thực hiện đánh mặt ngoài bằng cách chải từ hàm trên xuống và từ hàm dưới lên. Hoặc có thể xoay tròn bàn chải đánh răng.

  • Bước 4: Đánh mặt trong của răng tương tự như mặt ngoài. 

  • Bước 5: Đánh răng nhai bằng cách đặt lông bàn chải song song với mặt nhai của răng. Sau đó nhẹ nhàng đưa bàn chải từ trong ra ngoài khoảng 10 lần.

  • Bước 6: Chải mặt trên của lưỡi từ trong ra ngoài bằng bàn chải răng thông thường hoặc dụng cụ chải lưỡi chuyên dụng để loại bỏ những vi khuẩn gây mùi hôi.

  • Bước 7: Làm sạch lại khoang miệng bằng cách súc miệng với nước để không còn kem đánh răng trong miệng.

Với những thông tin về việc đánh răng như thế nào để giữ gìn sức khỏe răng miệng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra định kỳ để có thể kiểm soát các vấn đề răng miệng một cách tốt nhất.

Du lịch Hoàn Mỹ
Hạ Yên
Theo Thanh Niên
Ngày 18/02/2013