Stockholm – viên ngọc trên mặt biển

Stockholm là thủ đô và thành phố lớn nhất Thụy sĩ, nằm trên 14 hòn đảo ở giữa biển Baltic và Lake Mälaren, nối với trên 50 cây cầu bắc qua các vịnh lớn và kênh đào nhỏ. Stockholm rất xứng đáng với biệt danh “Venice của phương bắc”.

Khi đến đây, du khách có thể nhận thấy đây là một thành phố thực sự hấp dẫn bởi nơi đây có rất nhiều  bến cảng lớn, những công viên xanh,những tòa nhà cổ kính, những bảo tàng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật kiệt tác của những họa sĩ bậc thầy.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của kiến trúc và thắng cảnh nơi đây, du khách như lạc vào thế giới của nghệ thuật đầy tinh vi và sắc sảo, những tòa nhà làm bằng đá cổ kính kết hợp với những tòa  biệt thự tạo cho Stockholm vừa mang vẻ đẹp cổ kính xen lẫn vẻ đẹp hiện đại.

Trung tâm của thành phố là những con phố sầm uất và nhộn nhịp, nhiều  cửa hàng,các công viên,các câu lạc bộ… đặc biệt phải kể đến khu thành cổ Gamla Stan, được xây dựng từ thế kỉ 13, nơi đây nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc cổ từ trăm năm về trước theo kiến trúc của Italy, nơi đây cũng có cung điện của hoàng gia Royal Palace, được xây dựng từ  những năm 1697 đến 1754, đây được xem như là cung điện lớn nhất trên thế giới với 600 gian phòng.

Xem thêm: Tour du lịch Châu Âu

Du khách cũng sẽ được thăm nhà thờ lớn, the Riddarholmskyrkan, là công trình cổ nhất trong thành cổ Gamla Stan, nơi tổ chức nghi lễ truyền ngôi của Hoàng thất trước đây, trong nhà thờ có rất nhiều tác phẩm điêu khắc gỗ có giá trị nghệ thuật cao. Khách còn có cơ hội đến với tòa nhà thị chính, biểu tượng của thủ đô Stokholm xây dựng năm 1923 bằng 8 triệu phiến đá màu hồng, cao 105m.

Du khách sẽ không bao giờ thấy mệt mỏi khi đi dọc thành cổ tới các trung tâm mua sắm, và nếu muốn cũng có thể tìm cho mình một góc riêng ở nơi đây.

Hồng  Nhung  (Theo nguoilanhdao.com)

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất