Bí quyết làm đẹp: 6 mẹo trẻ hơn cho phụ nữ tuổi trung niên

Phụ nữ vốn xinh đẹp và giỏi giang, khi xinh đẹp, hoặc chỉ cần dễ nhìn bạn chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế hơn trong cuộc sống. Phụ nữ tuổi trung niên cũng vậy, nếu nắm rõ được 6 bí quyết làm đẹp dưới đây chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều.

6 cách làm đẹp dành cho phụ nữ tuổi trung niên

Phụ nữ tuổi trung niên sẽ có cách làm đẹp khác so với thời còn trẻ. Nếu bạn muốn níu giữ tuổi thanh xuân, ngoài việc chăm tập thể dục và có chế độ ăn uống phù hợp thì những mẹo trang điểm hàng ngày cũng vô cùng quan trọng. Dưới đây là những điều bạn nên làm và không nên làm nếu bạn đã là phụ nữ tuổi trung niên.

phụ nữ tuổi trung niên - Phụ nữ luôn biết cách làm mình ấn tượng và trở nên xinh đẹp hơn.

Phụ nữ luôn biết cách làm mình ấn tượng và trở nên xinh đẹp hơn.

Nên tạo độ dày cho mái tóc

Một kiểu tóc phù hợp sẽ giúp chị em trông trẻ ra. Phụ nữ tuổi trung niên nên tạm biệt mái tóc quá đen hoặc lớt phớt bạc bằng cách nhuộm lại (nâu nhẹ, nâu tím…).

Kiểu tóc “bob ngắn” đến ngang vai cũng là lựa chọn phù hợp. Kiểu tóc này giúp phái đẹp trở nên năng động, cá tính hơn. Bên cạnh đó, nên dùng thức ăn chứa nhiều vitamin nhóm B, chất sắt… để giúp tóc chắc dày, khỏe mạnh hơn.

Nên kẻ lông mày dày

Nên kẻ viền môi

Với người trẻ tuổi, kẻ viền môi thường làm mất đi nét đẹp tự nhiên, nhưng với những phụ nữ trung niên thì ngược lại, chì kẻ môi có tác dụng tuyệt vời giúp che khuyết điểm quanh môi.

phụ nữ tuổi trung niên - Lựa chọn màu môi là một yếu tố quan trọng.

Lựa chọn màu môi là một yếu tố quan trọng.

Bạn nên dùng son môi có màu nhạt nhẹ nhàng, tự nhiên, tránh xa những màu son đậm vì chúng sẽ khiến đôi môi bạn trở nên thiếu hài hòa với làn da và khuôn mặt đang xế chiều của mình.

Nên ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ, bạn dễ bị stress và stress mãn tính sẽ làm tăng tốc độ lão hóa. Vì thế, phụ nữ tuổi trung niênđừng quên ba nguyên tắc số tám: 8 giờ để ngủ, 8 giờ làm việc và 8 giờ thư giãn mỗi ngày. Đối với nguyên tắc số 8 đầu tiên, một giấc ngủ tuy ngắn hơn nhưng sâu cũng có hiệu quả tương tự.

phụ nữ tuổi trung niên - Ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn có một tinh thần sảng khoái, vui vẻ.

Ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn có một tinh thần sảng khoái, vui vẻ.

Không đánh phấn quá dày

Nếu phụ nữ tuổi trung niênđánh phấn quá dày, lớp phấn này sẽ càng làm nổi rõ những vết chân chim và làn da thiếu mịn màng như thuở 20 của bạn. Đặc biệt làn da ở tuổi trung niên không có đủ độ ẩm, lớp phấn dày sẽ làm da bạn nhìn khô hơn, kém sức sống.

phụ nữ tuổi trung niên - Việc đánh phấn quá dày sẽ làm khuôn mặt bạn bị thiếu sự tự nhiên.

Việc đánh phấn quá dày sẽ làm khuôn mặt bạn bị thiếu sự tự nhiên.

Không vẽ mắt quá sắc

Trang điểm mắt đậm và sắc hoặc chọn những màu quá chói, sáng như xanh lá cây, xanh nước biển, màu tím…sẽ làm cho đôi mắt bạn nhìn bị dày lớp mí, tạo cảm giác mí sụp hơn, khiến bạn càng già.

phụ nữ tuổi trung niên - Hãy đánh các vùng mắt một cách nhẹ nhàng để đảm bảo cho đôi mắt sáng và long lanh hơn.

Hãy đánh các vùng mắt một cách nhẹ nhàng để đảm bảo cho đôi mắt sáng và long lanh hơn.

Ở mỗi một lứa tuổi phụ nữ đều có một vẻ đẹp riêng nhưng nét đằm thắm, dịu dàng, mặn mà thì chỉ có ở lứa tuổi trung niên. Phụ nữ tuổi trung niên như chúng ta hãy phát huy vẻ đẹp ấy và đừng cố níu kéo tuổi xuân bằng cách trang điểm không phù hợp. Ngoài ra, phương pháp để níu giữ tuổi thanh xuân của những người phụ nữ thành công, chính là lựa chọn những tour Mỹ cho trung niên vừa thư giãn, vừa giúp tăng giá trị cuộc sống.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất