Sức khỏe – 5 động tác thể dục cho dân văn phòng

Ngồi làm việc trước máy tính nhiều giờ liền ảnh hưởng tới sức khỏe. Những người làm công việc văn phòng thường hay bị mỏi mắt, mỏi cổ, đau lưng, béo bụng do ngồi nhiều và ít vận động. Thực hiện 5 động tác thể dục dưới đây ngay tại bàn làm việc sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

Căng ngực

5dongtactheducchodanvanphong_01

Gõ máy tính nhiều làm cánh tay, cơ ngực, cơ bả vai mệt mỏi và khiến bạn có tư thế khom lưng. Động tác này sẽ giúp bạn cân bằng cơ thể và xua tan mệt mỏi.

Ngồi trên ghế, thẳng lưng. Dang 2 tay sang ngang, ngón tay cái hướng lên trần nhà. Mở rộng 2 tay sang hai bên hết cỡ cho tới khi cảm thấy ngực căng lên. Đẩy vai ra phía sau và thấp lưng xuống một chút. Giữ tư thế trong 20 giây và thực hiện động tác này 3 lần.

Ngồi căng người

5dongtactheducchodanvanphong_02

Động tác này giúp giảm tình trạng các cơ chân, dây chằng bị co rút và mỏi.

Ngồi sát mép ghế và duỗi chân phải ra phía trước, bàn chân hướng lên trên, gót chân chạm sàn nhà. Từ từ đẩy thân người về phía trước, mắt nhìn thẳng. Giữ tư thế trong 20 giây và thực hiện động tác này 3 lần, sau đó đổi sang chân trái.

Xoay ghế

5dongtactheducchodanvanphong_03

Động tác này giúp cột sống linh hoạt và giảm tình trạng căng cứng ở lưng.

Ngồi sát mép ghế, xoay đầu và thân người sang bên phải. Vòng tay trái qua cơ thể và bám vào thành ghế bên phải. Để tay phải lên lưng ghế, hai chân đặt trên sàn. Giữ tư thế trong 20 giây và thực hiện động tác này 3 lần, rồi đổi bên.

Co chân

5dongtactheducchodanvanphong_04

Động tác này giúp thư giãn các cơ chân, lưng dưới và đầu gối.

Đứng trước bàn làm việc và co chân phải lên, với gót chân càng sát mông càng tốt. Dùng tay phải để giữ chân phải và bạn sẽ cảm thấy sự căng cơ dọc theo đùi. Giữ tư thế trong 20 giây và thực hiện động tác này 3 lần, sau đó đổi sang chân trái.

Đẩy tường

5dongtactheducchodanvanphong_05

Đứng úp mặt vào tường, mở rộng hai chân bằng vai và đặt hai bàn tay úp trên tường, độ cao bằng vai. Giữ chân và lưng thẳng, gập khuỷu tay để trọng tâm người đổ về phía trước. Duỗi thẳng tay và đẩy người khỏi tường về vị trí ban đầu, thực hiện động tác này 10 lần.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất