Sức khoẻ – Bài tập giúp sống thọ hơn

Tập thể dục hằng ngày làm cho cơ thể khỏe mạnh, tránh được một số bệnh tật và sống lâu. Thực hiện đều đặn bài tập thể dục dưới đây với mỗi động tác kéo dài khoảng 1 phút sẽ giúp bạn thư giãn và sống thọ hơn.

Massage da đầu

Mở rộng 2 bàn tay, dùng các đầu ngón tay nhẹ nhàng xoa bóp da đầu của bạn theo chiều từ trán xuống phía sau đầu. Việc massage này có tác dụng kích thích các mao mạch máu trên da đầu, giúp cải thiện quá trình tuần hoàn máu, đưa chất dinh dưỡng đến chân tóc và làm cho mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt. Ngoài ra, massage da đầu thường xuyên còn kéo dài tuổi thọ cho những người cao tuổi.

baitapgiupsongthohon_01

Xoa tay

Đưa tay ra phía trước mặt, hai bàn tay chà xát vào nhau thật nhanh khoảng 300 lần cho lòng bàn tay ấm lên. Động tác này sẽ kích thích các kinh mạch trong lòng bàn tay. Kinh mạch là nơi tuần hoàn của khí huyết đi nuôi dưỡng toàn thân để duy trì hoạt động bình thường của cơ thể. Do vậy, xoa tay có tác dụng tăng cường chức năng của các cơ quan nội tạng và cân bằng hệ âm dương. Động tác này cũng giúp giảm cơn đau vai và đỡ mỏi mắt.

baitapgiupsongthohon_02

Đảo mắt

Đảo đôi mắt theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ 30 lần sẽ giúp bạn tăng cường cơ mắt. Đây cũng là biện pháp để phòng chống mỏi mắt, bệnh viêm giác mạc mãn tính và cận thị.

baitapgiupsongthohon_03

Massage vành tai

Sử dụng bàn tay nhẹ nhàng xoa bóp 2 vành tai cho đến khi chúng ấm lên và bạn cảm thấy dễ chịu. Động tác này có tác dụng chống bệnh ù tai, chóng mặt và đãng trí.

baitapgiupsongthohon_04

Massage rốn

Đặt 2 bàn tay lên vùng rốn và sử dụng lòng bàn tay xoa nhẹ nhàng thành vòng tròn theo chiều kim đồng hồ. Động tác này giúp tăng cường sự tiêu hóa và bài tiết.

baitapgiupsongthohon_05

Xoa bóp mũi

Xoa phần gan 2 ngón tay cái với nhau cho tới khi chúng nóng lên và sau đó chà lên chóp mũi 24 lần. Dùng các ngón tay để xoa vào 2 bên sườn mũi 12 lần, rồi cào nhẹ lên sống mũi theo hướng từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên khoảng 10 lần. Động tác này có tác dụng tăng cường lưu thông khí huyết vùng mũi và giúp phòng tránh bệnh cảm lạnh.

baitapgiupsongthohon_06

Massage lòng bàn chân

Nằm ngửa trên giường, dùng gót chân bên này để xoa bóp lòng bàn chân bên kia. Động tác này thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu và nó rất có lợi cho gan, mắt cũng như phòng chống bệnh suy nhược thần kinh, mất ngủ, ù tai.

baitapgiupsongthohon_07

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất