Sức khỏe – Lợi ích khi uống nước ấm

Uống nước ấm nóng, đặc biệt là vào buổi sáng, có tác động rất lớn trên cơ thể.

Theo các chuyên gia, uống nước ấm thường xuyên giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân cũng như thanh lọc cơ thể.

loitkhiuongnuocam-01

Thanh lọc cơ thể. Khi bạn uống một ly nước ấm vào mỗi buổi sáng, nó giúp tống mọi chất độc hại ra khỏi cơ thể và cũng giúp làm sạch các cơ quan nội tạng. Cố gắng uống ít nhất một ly nước ấm mỗi ngày.

Giảm táo bón. Uống một ly nước nóng lúc bụng đói vào buổi sáng giúp kích thích nhu động ruột, từ đó có tác dụng đẩy lùi táo bón.

Giảm cân. Hòa chanh, mật ong vào một ly nước ấm và uống ly nước này sau mỗi bữa ăn, sẽ giúp tiêu hủy hết chất béo và giảm cân.

Đẩy lùi ho, cảm lạnh. Uống nước nóng hoặc nước ấm giúp giảm đau họng và cũng làm lỏng dịch nhầy trong xoang, thực quản. Có thể thêm một miếng gừng và chanh vào nước nóng, cách này giúp giảm ho cảm lạnh nhanh.

An toàn. Uống nước đun sôi để nguội an toàn hơn nước lạnh vì giảm nguy cơ nhiễm vi khuẩn có trong nước. Mọi vi khuẩn đều bị tiêu diệt khi nước được đun sôi.

Giúp tiết mồ hôi. Nếu bạn uống vài ly nước ấm nóng, thân nhiệt sẽ tăng, giúp mồ hôi tiết ra nhiều. Cách này giữ cho làn da không bị thiếu nước, từ đó trì hoãn lão hóa da.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất