Sức khỏe – Ngủ ngon giữa cái nóng mùa hè

Một giấc ngủ ngon là rất quan trọng để giúp bạn hồi phục sức khỏe sau một ngày làm việc, học tập mệt nhọc. Tuy nhiên, để có một đêm ngủ thẳng giấc trong cái nóng oi bức thật không dễ chút nào.

ngungongiuacainongmuahe_01

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn giải quyết vấn đề này:

Dùng drap giường cotton. Những loại drap giường bằng lụa và vải satin có thể đẹp song chúng có vẻ không thích hợp dùng trong mùa nóng. Vì vậy, nên thay drap giường bằng vải cotton, sẽ giúp bạn dễ ngủ cũng như góp phần giữ cho căn phòng thoáng mát suốt đêm.

Mặc quần áo rộng. Cách này giúp bạn cảm thấy thoải mái khi ngủ.

Đặt chậu nước trong phòng ngủ. Bạn nên đặt một chậu nước lạnh hoặc nước đá trước quạt máy. Khi làn không khí từ quạt đi ngang qua chậu nước, nó có tác dụng làm mát căn phòng.

Tắt đèn. Hầu hết mọi người đều thích đọc sách hoặc lướt web trước khi ngủ. Nhưng hãy nhớ rằng còn bất cứ nguồn sáng nào từ đèn trong phòng thì nhiệt sẽ vẫn còn. Các bóng đèn dù là loại thân thiện với môi trường cũng phát ra nhiệt. Vì vậy, hãy tắt đèn ít nhất một giờ trước khi bạn đi ngủ.

Làm mát bằng hạt ngũ cốc. Hạt gạo hoặc lúa mì đều có thể tống nhiệt, làm mát. Thử bỏ các hạt gạo vào một túi nhỏ để tủ lạnh một thời gian trước khi bạn đắp lên mắt hoặc đầu để làm mát.

Uống nước. Một điều không kém quan trọng là thường xuyên uống nước để làm mát cơ thể. Cố gắng uống một ít nước trước khi ngủ. Bạn cũng có thể giữ một chai nước bên cạnh giường ngủ.

Người Ai Cập là bậc thầy trong việc giữ mát do thời tiết khắc nghiệt ở xứ này. Hãy tham khảo mẹo làm mát của họ: Ngâm một chiếc khăn trong nước lạnh và sau đó đắp lên mình vào ban đêm – giống như người Ai Cập cổ đại từng làm.

Thức dậy sớm. Buổi sáng nhiệt độ luôn thấp hơn buổi tối. Vì vậy, hãy thức dậy sớm và tập thể dục. Bằng cách này, bạn sẽ tận hưởng những làn gió mát và giữ được dáng vóc; sau đó là một ngày tràn đầy năng lượng và hiệu quả trong công việc, giấc ngủ ban đêm sẽ rất dễ dàng.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất