Sức khỏe – Ngừa ung thư bằng trái cây

Theo các chuyên gia, khoảng 35% bệnh ung thư có liên quan đến yếu tố dinh dưỡng. Để phòng ngừa ung thư, cần dùng những loại thực phẩm giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi nguy cơ thương tổn.

Táo đỏ: Các nhà nghiên cứu đã phát hiện táo đỏ có khả năng chống lại bệnh ung thư vú ở chuột. Những vitamin trong các loại củ quả có vỏ đỏ có thể ngăn chặn hiệu quả việc sản sinh những protein thúc đẩy bệnh ung thư, trấn áp phản ứng của khối u với các hormone nữ, qua đó giảm rủi ro mắc căn bệnh đáng sợ nhất đối với phái đẹp.

nguaungthubangtraicay_04

Táo ta: Không chỉ là một nguồn cung cấp đáng kể B-carotene, vitamin C và các vitamin nhóm B, táo ta còn chứa hợp chất triterpenoid có khả năng chống lại bệnh ung thư gan, ung thư ruột kết và ung thư vú.

Táo gai: Táo gai thường được dùng như một món khai vị nhằm thúc đẩy sự tiêu hóa và hạ thấp lipid máu. Nó ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư và chứa nhiều vitamin C. Loại quả này tốt cho đường tiêu hóa và hệ sinh sản nữ, đồng thời là công cụ chống ung thư dạ dày và ung thư vú hiệu quả.

nguaungthubangtraicay_01

Xoài: Nghiên cứu cho thấy phụ nữ thường ăn xoài giảm được rủi ro ung thư vú. Các chuyên gia đã xem xét vai trò của các polyphenol, tập trung vào những thành phần có hoạt tính sinh học cao mang tên tannin có khả năng phòng ngừa và ngăn chặn sự tiến triển của bệnh ung thư. A xít tannic được tìm thấy trong xoài là một loại polyphenol có vị đắng. Người ta phát hiện các polyphenol có thể cản trở chu kỳ phân chia tế bào. Ngoài xoài, hạt nho và trà cũng chứa nhiều polyphenol.

Cam quýt: Các loại quả thuộc họ cam quýt như cam, bưởi, chanh, tắc chứa nhiều vitamin C. Loại sinh tố này có thể giúp ngăn chặn sự hình thành chất nitrosamine vốn có thể xảy ra sau khi ăn thịt chế biến sẵn. Vitamin C tốt cho bệnh nhân bị ung thư dạ dày, ung thư thanh quản, ung thư vú và ung thư phổi.

Kiwi: Cũng là kho chứa vitamin C. Loại quả này chứa nhiều vitamin C hơn gấp 4 – 12 lần so với quả cam, gấp 3 lần so với táo và gấp 60 lần so với nho.

nguaungthubangtraicay_02

Bơ: Chứa nhiều lutein (một carotenoid song hành với vitamin E), magnesium, các chất béo không bão hòa dạng đơn thể. Nhờ vậy, loại quả này giúp chống lại bệnh ung thư miệng, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, bơ còn góp phần cải thiện việc hấp thu dưỡng chất trong các loại thực phẩm khác.

Việt quất: Được xếp hạng đầu về khả năng chống ô xy hóa. Các chất chống ô xy hóa có thể vô hiệu hóa những gốc tự do, vốn có thể làm tổn thương tế bào và dẫn đến nhiều bệnh khác nhau bao gồm ung thư.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất