Sức khỏe – Thực phẩm hỗ trợ giấc ngủ

Trằn trọc, mắt mở thao láo, liên tục nhìn đồng hồ… mỗi đêm là nỗi ám ảnh của những người mất ngủ. Thay vì nhờ đến thuốc ngủ, một số thực phẩm và thảo mộc tự nhiên có thể giúp giải quyết vấn đề này.

thucphamhotrogiacngu_03

Hoa oải hương, kiwi… được cho là có thể giúp giấc ngủ sâu hơn

Kiwi. Loại trái cây có ruột màu xanh mát mắt này là nguồn phong phú chất serotonin. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y Đài Bắc (Đài Loan) phát hiện ăn 2 trái kiwi trước khi đi ngủ có thể giúp đi vào giấc ngủ nhanh hơn và sâu hơn.

Xem thêm: Du lịch Mỹ

Cherry. Một ly nước ép cherry mỗi ngày có thể giúp giấc ngủ không bị xáo trộn. Theo kết quả nghiên cứu công bố trên Journal of Medicinal Food, những người bị mất ngủ nếu duy trì thói quen uống 1 ly nước ép cherry mỗi ngày sẽ giúp làm giảm bớt tình trạng mất ngủ, do cherry chứa hàm lượng melatonin (chất gây buồn ngủ) cao.

thucphamhotrogiacngu_02

Hoa oải hương. Không chỉ những gì đưa vào cơ thể mới giúp xóa sổ chứng mất ngủ mà ngay cả những vật xung quanh được nhìn thấy vào buổi tối cũng giúp giấc ngủ trở nên dễ dàng hơn. Hương thơm của hoa oải hương có tác dụng làm thư giãn hệ thần kinh. Treo một vài cành hoa oải hương với một dây ruy băng dễ thương và để chúng trên đầu giường có thể giúp tránh được cơn mất ngủ.

Trà xanh. 1 – 2 ly nước trà xanh mỗi ngày có thể dỗ yên “cửa sổ tâm hồn” mỗi tối. Chuyên gia giấc ngủ Catherine Darley, ở Seattle (Mỹ) cho biết thức uống này chứa l-theanine, một a xít amin đóng vai trò giúp thư giãn, từ đó dễ dẫn đến những giấc ngủ ngon.

Dầu magnesium. Không cần phải uống bổ sung ma giê, chỉ đơn giản sử dụng thảo dược chứa chất này vẫn có thể giúp mang lại giấc ngủ ngon. Theo khuyến cáo của chuyên gia y tế Taz Bhatia ở Atlanta (Mỹ), bôi dầu ma giê vào lòng bàn chân và xung quanh vùng cổ trước khi đi ngủ có tác dụng giúp cân bằng serotonin, một chất truyền thần kinh hỗ trợ cho giấc ngủ.

Chuối. “Muốn có giấc ngủ sâu, hãy ăn chuối. Lý do, chuối chứa nhiều ma giê, có tác dụng làm dịu thần kinh, hơn nữa hàm lượng ma giê trong chuối khá cao – gấp 3 lần so với các loại trái cây khác”, tiến sĩ Michael Breus, chuyên gia về giấc ngủ ở Scottsdale, Arizona (Mỹ) cho biết. Chè chuối cũng vừa là món ăn ngon, vừa có tác dụng giúp dễ đi vào giấc ngủ.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất