Du lịch Mỹ: Sững sờ trước nét hùng vĩ của Niagara

Chia đôi đường biên giới Mỹ và Canada, khám phá thác nước Niagara trở thành kỳ quan thiên nhiên được nhiều du khách biết đến. Hãy cùng Du lịch Hoàn Mỹ khám phá chuyến hành trình thú vị ngay tại bài viết này nhé!

Trải nghiệm khám phá thác nước Niagara hùng vĩ

Nigara là thác nước ở sông Niagara tại Bắc Mỹ, cách thành phố Buffalo của Mỹ và Toronto của Canada chừng 20 phút chạy xe. Khám phá thác nước Niagara là du khách sẽ đcợc tìm hiểu về 3 thác riêng biệt là Móng ngựa (Horeshoe) – đôi lúc gọi là thác Canada, thác Mỹ và thác Brial Veil. Tuy không cao, nhưng các thác Niagra rất rộng, với hơn 168.000 m³ nước rơi xuống mỗi phút vào thời điểm nhiều nhất. Đây là thác nước có dòng chảy mạnh nhất ở Bắc Mỹ.

Các thác Niagra nổi tiếng vì vẻ đẹp và nguồn giá trị cho thủy điện và một dự án gây thách thức cho bảo vệ môi trường. Chiều cao thác Mỹ thay đổi từ 70 – 100 feet, tương đương 21 m do khối đá lớn nằm dưới chân thác. Thác Horseshoe Falls rộng khoảng 2600 feet (792 m), còn Thác Mỹ American Falls rộng 1.060 feet, khoảng 323 m. Thể tích nước của thác vào mùa nước lớn có thể đạt tới 202.000 cubic feet mỗi giây (5.720 m³/s). Suốt mùa hè, mỗi giây khoảng 2.832 m³ nước chảy qua thác, trong đó tới 90% là qua thác Horseshoe Falls.

Du khách tham quan và chiêm ngưỡng dòng thác. - khám phá thác nước Niagara - du lịch hoàn mỹ

Ngọn thác thu hút rất nhiều du khách tìm đến tham quan và chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ tại nơi này.

Sở dĩ chuyến hành trình khám phá thác nước Niagara nổi tiếng bởi vẻ đẹp hùng vĩ và là nguồn giá trị cho thủy điện. Đây không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng, mà còn là kỳ quan thiên nhiên này nằm giữa hai thành phố kết nghĩa Niagara Falls, Ontario và Niagara Falls, New York. Nếu du khách là người đam mê khám phá, đây là một địa điểm không thể bỏ qua trong nhật ký du lịch.

Thời điểm tốt nhất để bắt đầu hành trình là vào mùa hè, khi những ánh nắng rực rỡ soi vào làn nước trắng xóa làm hiện lên những chiếc cầu vòng lấp lánh. - khám phá thác nước Niagara - du lịch hoàn mỹ

Thời điểm tốt nhất để bắt đầu hành trình là vào mùa hè, khi những ánh nắng rực rỡ soi vào làn nước trắng xóa làm hiện lên những chiếc cầu vòng lấp lánh.

Ngoài vẻ đẹp hùng vĩ khi khám phá thác nước Niagara từ trên cao, khách du lịch Niagara còn được ngắm thác ở mọi góc độ trên chiếc tàu thủy đi lại trên sông. Từ dưới dòng sông, bạn có thể chiêm ngưỡng cầu vồng in lên tấm màn nước.

Cảnh sắc hùng vĩ của thác từ trên cao. - khám phá thác nước Niagara - du lịch hoàn mỹ

Cảnh sắc hùng vĩ do thiên nhiên ban tặng của thác từ trên cao.

Các kiến trúc sư cũng thiết kế các đoạn cầu treo găm vào vách đá để du khách tự mình vừa leo vừa ngắm cảnh. Khám phá thác nước Niagara, quý khách sẽ được đắm mình trong cảm giác chinh phục núi non hoang sơ. Mỗi ngày đều có các tuyến xe buýt từ những thành phố lớn như New York, Washington D.C hay Boston. Nhiều công ty lữ hành cũng có các hình thức giúp du khách hưởng thụ như du lịch trên thuyền, máy bay phản lực, trực thăng,… đều hướng đến các ghềnh trên sông Niagara.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất