Search

Share

Sydney

Mục lục

Sydney là thành phố lớn nhất, nổi tiếng nhất và lâu đời nhất của nước Úc, đồng thời cũng là thủ phủ của tiểu bang New South Wales.

Nằm ở bờ biển phía Đông của Úc, thành lập vào năm 1788, được xây xung quanh cảng Jackson nên Sydney còn được gọi là “Thành phố Cảng”. Đây là trung tâm tài chính lớn nhất của nước Úc và là điểm du lịch nổi tiếng thế giới với rất nhiều bãi biển đẹp, Nhà hát Opera Sydney, Cầu Cảng…

sydney

Trước khi người Châu Âu đến định cư, dân cư chính của thành phố này là cộng đồng thổ dân. Có ba nhóm thổ dân với ngôn ngữ khác nhau tại khu vực Sydney với các ngôn ngữ chính là Darug, Dharawal và Guringai. Mỗi bộ lạc có một lãnh địa riêng; vị trí của lãnh địa được xác định bởi các nguyên vật liệu có sẵn.

Người châu Âu để ý đến Úc từ khi Đô đốc James Cook nhìn thấy Vịnh Botany vào năm 1770. Dưới chỉ thị của chính quyền Anh, một khu di dân cho những người tội phạm được thiết lập bởi Arthur Phillip vào năm 1788. Phillip thành lập khu dân cư tại Sydney Cove trên cảng Jackson. Ông ta đặt tên nơi đó theo tên của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh, Lord Thomas Townshend của Sydney, để công nhận vai trò của Lord Sydney trong việc giúp cho Phillip có giấy phép thành lập khu thuộc địa. Trong suốt thế kỉ XX, Sydney tiếp tục mở rộng với nhiều làn sóng di cư khác nhau từ châu Âu và châu Á và cuối cùng trở thành một “thành phố quốc tế”.

uc1

Sydney tọa lạc trên một vùng đồng bằng trầm tích ven biển giữa Thái Bình Dương về phía đông và Blue Mountains về phía Tây. Thành phố có vịnh biển tự nhiên lớn nhất thế giới, cảng biển Jackson, và hơn 70 vịnh và bãi biển, bao gồm cả bãi biển Bondi nổi tiếng. Khu vực nội thành của Sydney có diện tích 1687 km². Sydney có khí hậu ven đại dương có mùa hè ấm áp, mùa đông mát mẻ và lượng mưa trải đều trong năm.

Ngành du lịch đóng một vai trò quan trọng trong kinh tế của Sydney, với khoảng 7,8 triệu du khách nội địa và 2,5 triệu du khách quốc tế hằng năm. Một trong những nét nổi bật của Sydney là các bãi biển, công viên quốc gia, nhà hàng, hộp đêm và những công trình kiến trúc hoành tráng đều nằm gần trung tâm thành phố. Biểu tượng nổi bật nhất của Sydney là Nhà Hát Con Sò, Cầu Cảng Sydney và Hải cảng Sydney.

Gần thành phố, có một công viên rất thú vị, nơi bạn có thể chiêm ngưỡng những loài động vật được yêu mến ở nước Úc, hoặc ngụp lặn cùng với cá mập tại một nhà nuôi cá dọc hải cảng. Xung quanh Sydney cũng có rất nhiều điểm đến thú vị như: những công viên quốc gia thuộc hạng di sản thế giới với phong cảnh rất phong phú: rừng nhiệt đới, núi non; vùng sâu trong nội địa; hải đảo cùng với thức ăn thơm ngon, rượu nho hảo hạng và những bãi biển tuyệt vời.

Sydney hưởng khoảng 300 ngày nắng ấm mỗi năm – điều làm Sydney trở thành điểm du lịch lý tưởng quanh năm. Các mùa tại nơi đây cũng trái ngược với mùa tại vùng bắc bán cầu: mùa hè chính thức bắt đầu vào tháng 12 và mùa đông vào tháng 6, tháng 9 là vào xuân.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy