Mỗi năm có hơn ba triệu người đổ tới thành phố Agra (Ấn Độ) để ngắm kiệt tác tình yêu bằng cẩm thạch trắng. Nhưng không phải ai cũng biết chọn nơi ngắm nơi này đẹp nhất.

Dưới đây là một số gợi ý trên trang Lonely Planet:

1. Từ trong sân đền:

den taj mahal 01

Góc ảnh kinh điển về Taj Mahal.

Để có được đặc quyền này, bạn phải trả 750 rupee (khoảng 300.000 đồng), nhưng bạn sẽ thấy giá này không đắt chút nào đâu. Bạn sẽ được chụp tấm hình kinh điển với đền Taj Mahal soi bóng trên Hồ Sen.

Hoặc thỏa sức làm dáng với những trò vui nhộn hơn cả thế này:

den taj mahal 02

2. Từ bờ sông bên cạnh đền:

den taj mahal 03

Có một con đường chạy dọc phía đông Taj Mahal tới một ngôi đền nhỏ bên sông Yamuna. Từ đây, du khách có một góc ảnh lạ về Taj. Bạn cũng có thể thuê thuyền ra giữa dòng sông để thượng ngoạn một khung cảnh vô cùng lãng mạn.

3. Từ lâm viên Mehtab Bagh:

den taj mahal 04

Công viên Mughal nằm ở phía bắc Taj Mahal, cách một con sông. Nơi đây sẽ cho bạn một góc chụp dân dã hơn, với những đàn trâu rong ruổi trước mặt.

4. Từ pháo đài Agra:

den taj mahal 05

den taj mahal 06

Hãy chuẩn bị dậy từ trước bình minh, mang theo máy ảnh có ống kính zoom khủng, bạn sẽ có một góc máy tuyệt vời chụp từ pháo đài Agra, với cảnh mặt trời ở giữa hai tòa tháp của Taj Mahal.

5. Từ một quán cafe sân thượng:

den taj mahal 07

Sau khi đã “lượn” chán chê khắp thành phố để tìm một góc đẹp của Taj Mahal, có thể bạn sẽ phát hiện ra rằng chẳng cần rời khỏi khách sạn. Tấm hình trên chụp từ quán cà phê ở khách sạn Saniya Palace. Ở khu Taj Ganj, nơi có nhiều du khách bình dân cũng có nhiều quán cà phê kiểu này.

Mỹ An

Theo  XinhXinh (Du lịch) – Ngày  19/12/2010

icon_contentChương trình tour tham  khảo: