Những điều tuyệt vời về mùa thu ở Canada

Buổi sáng thức dậy chạy ào ra khung cửa sổ, không phải để ngắm bình minh mà là ngắm sắc thu vàng trên hồ Lac Leamy, thủ đô Ottawa. Cả một bức tranh mùa thu Canada với đủ sắc xanh, đỏ, vàng, cam,… không phải trên giấy mà là trong đời thực!

Mọi người đang đi dạo dưới những hàng lá đỏ mùa thu. - mùa thu canada - du lịch hoàn mỹ

Mọi người đang đi dạo dưới những hàng lá đỏ mùa thu.

Xem thêm: Tour du lịch Canada

Suốt hành trình từ Montreal đến phố cổ Quebec trời lạnh và mưa, nhiệt kế chỉ 6 độ C, vậy mà những du khách đến từ vùng nhiệt đới nóng ấm quanh năm như chúng tôi cứ liên tục “đòi” dừng xe giữa rừng phong để chụp ảnh! Chụp đến “rét cóng tay” nhưng không ai muốn rời khỏi cảm giác được “chạm” vào mùa thu Canada. Trên bản đồ du lịch thế giới, Canada có “tứ đại danh thắng”, đó phải kể đến:

  • Phố cổ Quebec
  • Cầu treo Capilano dài nhất, cổ nhất và cao nhất thế giới (cầu dài 137 m, treo chông chênh trên mặt sông Capilano ở độ cao 70 m)
  • Thác Niagara
  • Thousand Islans (Thiên Đảo hồ)

Đến với mùa thu Canada, du khách đừng bỏ qua những điểm đến vô cùng tuyệt vời này. Giữa sắc thu, du thuyền giữa thác Niagara và Thiên Đảo hồ, du khách cứ tưởng mình đang lạc vào một giấc mơ tràn ngập bốn màu vàng, đỏ, xanh, cam của mùa thu Bắc Mỹ.

Không đâu đẹp như mùa thu Canada – Ảnh: khách hàng Du lịch Hoàn Mỹ. - mùa thu canada - du lịch hoàn mỹ

Không đâu đẹp như mùa thu Canada – Ảnh: khách hàng Du lịch Hoàn Mỹ.

Đã từng rong ruổi nhiều chuyến đi khám phá sắc thu châu Âu, Mỹ, Úc,… nhưng quả thật không đâu đẹp như mùa thu Canada. Trong chuyến du lịch Canada, tôi chỉ muốn ngồi thật lâu giữa rừng phong chỉ để thu hết vào tầm mắt sắc màu và hương vị tuyệt vời của mùa thu, cứ mỗi làn gió thoảng qua, thảm cỏ xanh lại ngập tràn sắc vàng đỏ của từng cánh lá phong. Cả đoàn xuýt xoa vì lạnh, nhưng vẫn kéo nhau đi sâu hơn vào rừng nhặt lá phong rơi. Ai cũng hiểu, cảm giác này thật khó tìm lại lần thứ hai, cảm giác như lạc giữa mùa thu và được chạm vào nó.

Đoàn khách du lịch Canada rạng rỡ khám phá mùa thu Canada. - mùa thu canada - du lịch hoàn mỹ

Đoàn khách du lịch Canada rạng rỡ khám phá mùa thu Canada.

Rong ruổi từ bờ Tây sang bờ Đông Canada, suốt hành trình 10 ngày, tôi đã hiểu vì sao anh bạn người Canada gặp gỡ tình cờ trên máy bay đã gửi đến tôi lời chúc mùa thu Canada. Cả thế giới mỗi năm có khoảng 1 triệu người cũng lãng mạn như chúng tôi, đến thăm Canada vào đúng mùa thu chỉ với một mơ ước: Ngắm sắc thu vàng trên phố cổ Quebec.

Khách hàng của Du lịch Hoàn Mỹ tại Quebec. - mùa thu canada - du lịch hoàn mỹ

Khách hàng của Du lịch Hoàn Mỹ tại Quebec.

Như một thành phố pháo đài, những con phố đi bộ nhỏ hẹp, quanh co, những bậc thang dốc đứng, mái nhà thờ hop nhọn nhìn xuống dòng sông St Lawrence, Quebec vừa gợi tôi nhớ về đồi Mont Mart, vừa rất giống di sản pháo đài Carcassonne giữa lòng nước Pháp. Tôi bồi hồi đi giữa những con đường lát đá có tuổi đời hơn 4 thế kỷ, nếu không có những lá cờ Canada và cờ tỉnh bang Quebec bay phấp phới trên cổng thành, tôi đã tưởng mình đang dạo bộ giữa rừng di sản nước Pháp.

Chia tay hành trình 10 ngày khám phá mùa thu Canada, không hẹn mà gặp, trong vali của cả đoàn ai cũng mang về những chiếc lá phong ép khô làm kỷ niệm. Những chiếc lá phong lấm chấm vàng, đỏ gợi tôi nhớ về một mùa thu Canada hanh hao nắng, đẹp lãng mạn như một câu chuyện cổ tích vẫn mê hoặc tôi thời thơ ấu. Thật tuyệt vời mùa thu Canada.