Những lái xe taxi vui tính, thân thiện tại London đã về nhất trong cuộc khảo sát chất lượng taxi của thế giới. Trong khi đó, thủ đô Paris lại “đội sổ” trong danh sách này vì chất lượng phục vụ thô lỗ và khó chịu.

taxi a

Ấn tượng về taxi rất quan trọng đối với mọi khách du lịch.

Kết quả trên vừa được trang web du lịch hotels.com công bố hôm 5.8.

Bất kể giá cả taxi hay chi phí sinh hoạt tại London ngày một đắt đỏ nhưng thành phố này vẫn đứng vững vị trí quán quân trong danh sách này năm thứ 3 liên tiếp. Có tới 59% khách du lịch tham gia cuộc điều tra này bỏ phiếu ủng hộ cho taxi tại London.

Theo khách du lịch, những lái xe tại đây không chỉ thân thiện mà còn rất hiểu biết và dễ chịu. Tại thủ đô của Anh, mọi lái xe taxi đều phải trải qua một vòng thi về trình độ mới có được bằng lái xe thông thường.

Trong khi đó, những chiếc xe taxi màu vàng nổi tiếng của New York đứng vị trí số 2, nhận được sự ủng hộ của 27% người bỏ phiếu.

Ngược lại, những lái xe taxi tại Paris và Manhattan đã trở thành những gã tài xế “thô thiển” nhất thế giới. Tuy nhiên, một số ít du khách ở Italia lại cho rằng, vị trí số một từ dưới lên phải thuộc về thủ đô Rome của Ý. Cứ 10 du khách ở đây thì có 1 người trả lời “taxi tại Rome tồi nhất thế giới”.

“Đi taxi là một trong những trải nghiệm đầu tiên của du khách khi đặt chân tới bất kỳ nước nào. Vì vậy, kết quả này đã cho thấy ấn tượng về những người lái xe taxi có vai trò quan trọng như thế nào đối với khách du lịch”, đại diện của trang web hotels.com cho biết.

Bảo Ngọc

Theo Lao động (Quốc tế) – Ngày 6-8-2010