Search

Share

Tây Ban Nha – thiên đường du lịch

Sagrada_familia_barcelona[1]
Mục lục

Nằm ở nơi giao hội giữa các luồng văn hóa châu Âu và Hồi giáo, Tây Ban Nha hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp tương phản, nền văn hóa đa dạng. Trong năm 2006, lượng khách du lịch đến Tây Ban Nha đã đạt kỷ lục 58,5 triệu lượt người, đứng hàng thứ hai trên toàn thế giới.

Biển xanh, cát trắng, nắng vàng…

Đến Tây Ban Nha, biển xanh là sự lựa chọn hàng đầu của du khách. Thiên nhiên ưu đãi cho vùng đất nơi đây những bãi tắm quyến rũ nhất thế giới. Barcelone, Saint Sebastián, Valence, Marbella… là những bãi biển tuyệt đẹp của Tây Ban Nha. Hàng triệu du khách đến đây tắm biển, phơi mình dưới nắng tận hưởng không khí biển đầy sảng khoái. Xa xa phía bờ, những công viên xanh mát nối tiếp nhau, rợp bóng phi lao và rực rỡ hoa tươi muôn sắc, với hàng băng ghế trắng tinh như ân cần mời mọc du khách ghé chân ngồi lại.

Đi dọc trên bãi biển trong buổi chiều tà, cả thành phố biển bao trùm bởi màu đỏ của hoàng hôn. Nhiều đôi tình nhân tản bộ trên bờ cát, chiêm ngưỡng mặt trời khuất sau những khu phố có kiến trúc độc đáo. Văn hóa châu Âu cổ và phong cách Latin là nét đặc trưng của kiến trúc đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp.

Các thành phố của Tây Ban Nha đều có những kiệt tác kiến trúc thu hút khách phương xa. Barcelone nổi tiếng với công trình Sagrada Familia, kiến trúc bằng đá kiểu Gothic ngay trung tâm thành phố. Kiến trúc sư tài danh Antonio Gaudi đã thiết kế công trình cách đây hơn một thế kỷ nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành. Tuy dang dở, Sagrada Familia trông vẫn tuyệt đẹp, với những ngọn tháp nhọn cao vút chọc trời, nhìn xa trông như thạch nhũ rủ xuống, đến gần thì thấy rõ những đường nét chạm khắc cực kỳ tinh xảo.

Cũng tại Barcelone, khu phố cổ từ thế kỷ 14 Barri Gotic còn nguyên vẹn vẻ đẹp xưa. Trong khi đó, thủ đô Madrid là “viện bảo tàng” cực kỳ phong phú, đa dạng các phong cách kiến trúc, hàng trăm công viên, quảng trường với nhiều đài phun nước được điêu khắc công phu, nổi tiếng nhất là quảng trường Thái Dương Môn với hơn mười con đường tỏa ra các hướng với bức điêu khắc hình con gấu ngựa đang leo cây, biểu tượng của Madrid.

Xem thêm: Du lịch Châu Âu

Điệu Flamenco nóng bỏng

Tây Ban Nha nổi tiếng trên thế giới bởi điệu nhảy Flamenco nóng bỏng, đầy quyến rũ. Du khách đến Tây Ban Nha có thể thưởng thức điệu nhảy này ở bất cứ nơi đâu trên đất nước này. Từ những nhà hàng sang trọng, đến những vũ công trên đường phố đều có thể hòa mình vào điệu nhảy đặc trưng này. Trong tiếng đàn guitar réo rắt, những cô gái Tây Ban Nha xinh đẹp cống hiến cho du khách những điệu múa hết sức nồng nhiệt và rực lửa.

Bên ánh lửa bập bùng, chiêm ngưỡng những điệu nhảy Flamenco và thưởng thức các món ăn đặc trưng của Tây Ban Nha. Thức ăn khá ngon, rất cay. Du khách có thể nhấm nháp một ít rượu Sangria (rượu đặc trưng Tây Ban Nha có độ cồn rất cao, ngâm trái cây tươi như dâu, cam, đào, mơ…) hay rượu Pacharan làm từ quả mận gai.

Tất cả đấu sĩ đều qua quá trình huấn luyện nghiêm khắc, lòng can đảm và kỹ thuật tinh xảo. Chia tay các đấu sĩ, chia tay vũ điệu Flamenco sôi động, chia tay những bờ biển xanh ngắt đầy nắng ấm, Tây Ban Nha xa dần bước chân người lữ khách. Chia tay để rồi du khách vẫn mong muốn một lần được trở lại chốn thiên đường

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy