Tết Việt trên đất Mỹ: Rộn ràng không khí đón Tết Việt ở California

Vào dịp cận Tết, cộng đồng người Việt tất bật tổ chức chợ hoa Tết bên ngoài thương xá Phước Lộc Thọ. “Được bán chợ hoa năm nay quá bất ngờ. Mọi năm, vào tháng 11, tụi tôi đã làm xong thủ tục ghi danh bán hàng rồi. Năm nay cứ tưởng ngưng họp chợ, vậy mà khoảng tuần trước họ báo chúng tôi vẫn có chợ hoa”, ông Minh Tran, chủ gian hàng hoa Nguyễn Huệ vui vẻ cho biết.

Không khí đón Tết ở California tại khu chợ Phúc Lộc Thọ

Năm nay, chợ Tết tại Phước Lộc Thọ gồm hoa tươi, trái cây, bánh mứt, cùng các loại phong bao lì xì, đầu lân, câu đối liễn ngày Xuân, hàng thủ công mỹ nghệ,… vẫn được bày bán chuẩn bị cho không khí đón Tết ở California như mọi năm.

đón Tết ở california - Khu thương xá Phúc Lộc Thọ Asian Garden Mall nổi tiếng tại California.

Khu thương xá Phúc Lộc Thọ Asian Garden Mall nổi tiếng tại California.

Cô Katty Dang, đến từ Los Angeles chia sẻ: “Cô ở nhà từ hồi tháng 3/2020 đến giờ do tình hình dịch bệnh và chính trị bất ổn. Hai tuần trước gọi về cho họ hàng ở Việt Nam than chắc năm nay bên này mất Tết. Thế mà hiện tại lệnh lockdown được dỡ bỏ, các tiểu thương được bán buôn trở lại, nhà nhà lại tất bật mua sắm Tết”.

“Nghe tin chợ hoa vẫn được mở bán để đón Tết ở California, cô vui lắm. Thấy hoa đào, hoa mai trong không khi đón Tết ở California là như thấy Tết ở quê hương. Hôm nay, cô chủ yếu đi dạo một vòng ngắm hoa trước. Đến cuối tuần này mới rủ con gái đi mua thêm mấy giỏ phong lan và mai vàng về chưng cho đỡ nhớ quê nhà”, cô Katty Dang nói.

Xem Thêm lịch khởi hành và giá tour du lịch mỹ: tại đây

Những điểm khác biệt so với mọi năm

Ngoài các mặt hàng phổ biến như phong lan, mai, đào, cúc như mọi năm, gian hàng bày bán nụ tầm xuân thu hút được sự chú ý của nhiều người nhất. Chị Anh Le chia sẻ “Năm nay không có ca nhạc, không có múa lân, không thi áo dài, không thi gói bánh nên không khí bán hàng có vẻ ít sôi động hơn.

Tuy nhiên, số lượng hàng tôi bán ra vẫn khá tốt. Khách ngắm hoa, chốt cây nào tôi bán cây đó chứ hạn chế tư vấn như trước. Ai cũng giữ khoảng cách rõ rệt để đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm dịch bệnh.”

đón Tết ở california - Các gian hàng Tết bên trong khu thương xá Phúc Lộc Thọ.

Các gian hàng Tết bên trong khu thương xá Phúc Lộc Thọ.

Một chủ gian hàng hoa lan với khá nhiều loại lan chia sẻ, gian hàng của chị năm nay có lan hài, lan vũ nữ, Catlaya, lan Dã Hạc và lan Ngọc Ðiểm với những giò lan dài, chi chít hoa tím nhạt, tỏa mùi hương vào buổi chiều, làm khách thưởng thức nao nao nhớ về hương vị ngày Tết quê nhà.

Nhiều khách hàng lẫn tiểu thương hồ hởi sau 10 tháng mùa ảm đạm. Nhưng cho đến bây giờ, ít nhất là không khí Xuân đã về lại trên đất Mỹ, mọi người cùng nhau chuẩn bị đón Tết ở California với hi vọng đón năm mới nhiều khởi sắc..

Du lịch Hoàn Mỹ tổng hợp

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất