Là người đam mê khám phá, có sở thích du lịch khắp đó đây, đương nhiên bạn sẽ cảm thấy chán nản trước tình thế ”bất di bất dịch” như hiện nay vì đại dịch COVID-19. 

Với sự trợ giúp của công nghệ, bạn hoàn toàn có thể dành cả ngày trời khám phá những nơi lưu giữ chứng tích lịch sử này một cách trọn vẹn. Đảm bảo rằng kiến thức về văn hóa, nghệ thuật từ chuyến du lịch kiểu mới này sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm thú vị chẳng kém gì các chuyến tham quan trực tiếp.

Bảo tàng Anh, London: Museum of the World

Tham quan 8 bảo tàng nổi tiếng thế giới mà không ra khỏi nhà

Bảo tàng Anh là một trong những địa điểm du lịch hàng đầu tại thành phố London. Với hơn 8 triệu đồ vật được cất giữ và thu thập từ nhiều nơi trên thế giới, công trình này như một kho tàng kiến thức về văn hóa, lịch sử. Từ xác ướp Ai Cập, đá Rosetta cổ đại đến bảo vật Trung Quốc… đều được trưng bày tại bảo tàng.

Bảo tàng Mỹ Guggenheim, New York: Guggenheim Museum


Tham quan 8 bảo tàng nổi tiếng thế giới mà không ra khỏi nhà

Được xem là bước ngoặt của kiến trúc thế giới vào thế kỷ 20, bảo tàng hình xoắn ốc Guggenheim trưng bày tác phẩm nghệ thuật của các họa sĩ lừng danh thế giới như Wassily Kandinsky, Pablo Picasso, Constantin Brancusi, Alexander Calder, Alberto Giacometti… Bảo tàng Guggenheim là điểm đến hàng đầu tại New York dành cho trái tim đam mê hội họa, ở bất kỳ trường phái nào. Nếu có dịp du lịch Mỹ bạn đừng quên bỏ qua nơi đây nhé.

Phòng trưng bày nghệ thuật quốc gia, Washington, Mỹ: Art And Culture

Tham quan 8 bảo tàng nổi tiếng thế giới mà không ra khỏi nhà

Công trình kiến trúc thế giới này bao gồm 2 tòa nhà chính. Tòa nhà ở hướng Tây được xây dựng cách đây hơn 100 năm theo phong cách La Mã, trưng bày tranh, tượng, điêu khắc theo phong cách cổ điển, cận hiện đại.

Tòa nhà hướng Đông được xây dựng vào thập niên 70 của thế kỷ trước, trưng bày tác phẩm hội họa, điêu khắc theo phong cách hiện đại. Nơi đây thu hút hàng trăm khách du lịch Mỹ mỗi năm.

Bảo tàng Pháp Orsay, Paris: Orsay Museum

Tham quan 8 bảo tàng nổi tiếng thế giới mà không ra khỏi nhà

Bảo tàng Orsay chủ yếu trưng bày các tác phẩm nghệ thuật Pháp từ năm 1848 đến năm 1914, bao gồm tranh, điêu khắc, đồ gỗ và nhiếp ảnh.

Là một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất châu Âu, nơi này lưu trữ các tác phẩm nổi tiếng thuộc trường phái ấn tượng và hậu ấn tượng của các nghệ sĩ tài ba như Monet, Manet, Degas, Renoir, Cézanne, Seurat, Sisley, Gauguin và Van Gogh.
Bảo tàng Đức Pergamon, Berlin: Pergamon Museum

Bảo tàng Pergamon nổi tiếng với việc nắm giữ những hiện vật thuộc khảo cổ học. Địa điểm là tổ hợp ba bảo tàng nhỏ, bao gồm Bộ sưu tập Đồ cổ, Bảo tàng Cổ đại Cận Đông và Bảo tàng nghệ thuật đạo Hồi.

Bảo tàng RIJKS, Amsterdam, Hà Lan: Rijksmuseum

Tham quan 8 bảo tàng nổi tiếng thế giới mà không ra khỏi nhà

Bảo tàng Rijks là nơi trưng bày lịch sử nghệ thuật Hà Lan từ thời Trung cổ. Nhiều tác phẩm nổi tiếng toàn cầu của họa sĩ trứ danh cũng được lưu giữ ở đây như Vincent Van Gogh – ”Self Portrait”, Rembrandt – ”Night Watch”, Jan Asselijn – ”The Threatened Swan”, Johannes Vermeer – ”The Love Letter”…

Bảo tàng Van Gogh, Amsterdam, Hà Lan: Van Gogh Museum

Tham quan 8 bảo tàng nổi tiếng thế giới mà không ra khỏi nhà

Với hơn 2.000 tác phẩm về cuộc sống, con người và cảnh vật được trưng bày tại đây, bảo tàng Van Gogh là địa điểm có lượng khách đông, xếp thứ 31 trên toàn thế giới. Đây là điểm đến tuyệt vời dành cho những người đam mê vị danh sĩ Van Gogh lừng danh người Hà Lan.

Phòng trưng bày Uffizi, Florence, nước Ý: Uffizi Gallery

Tham quan 8 bảo tàng nổi tiếng thế giới mà không ra khỏi nhà

Nếu đam mê nghệ thuật, văn hóa thời kỳ Phục Hưng, bạn có thể tham quan và chiêm ngưỡng vẻ tráng lệ của các tác phẩm tại phòng trưng bày Uffizi.

Phòng trưng bày Uffizi chỉ lưu trữ những kiệt tác thế giới, do đó, đây được xem là một trong những phòng trưng bày quan trọng nhất thế giới.

Các tác phẩm theo chuyên đề của Botticelli, da Vinci, Raphael và Rembrandt cũng được lưu giữ tại đây.

Mong rằng với những gợi ý ở trên bạn sẽ có chuyến du lịch đầy thú vị. Hiện lịch khởi hành các tour du lịch suốt năm đã được Du lịch Hoàn Mỹ cập nhật đầy đủ qua website www.dulichhoanmy.com

Nếu có bất kỳ thắc mắc về kinh nghiệm, những địa điểm có thể tham quan, bạn có thể gọi vào hotline
0838 336 336 (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày) hoặc gửi câu hỏi cho Du lịch Hoàn Mỹ để được tư vấn tận tình, nhanh chóng.


Liên hệ với tư vấn viên

028 38336 336 (từ 8h – 17h30)
0938 336 336  (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày)

Xem thêm

Nguồn: Tham khảo cntraveler
Biên tập: Huỳnh Tú