Nằm ngay giữa trung tâm của Tây Âu, xung quanh Bỉ là các đất nước láng giềng như Pháp ở phía Tây Nam, Luxembourg ở phía Đông Nam, phía đông giáp với Đức và ở phía bắc là Hà Lan. Ba ngôn ngữ chính được sử dụng tại quốc gia này là tiếng Hà Lan, tiếng Pháp và tiếng Đức. Bỉ là một quốc gia có nền văn hóa đa dạng, nổi tiếng với những công trình kiến trúc mang tính lịch lịch sử và quốc tế.

Điểm đặc biệt nhất của quốc gia này là những lễ hội độc đáo, chẳng hạn như lễ hội đường phố và những bí ẩn xung quanh bức tượng cậu bé đứng tè Manneken Pis. Bên cạnh đó, tượng đài Atomium cũng là một trong những địa điểm du lịch thu hút và đặc trưng của đất nước này.

Khám phá lịch sử tượng đài Atomium

Tọa lạc ngay giữa thủ đô Brussel, tượng đài Atomium là một công trình vĩ đại bằng thép, được thiết kế theo mô hình cấu trúc tinh thể của nguyên tố sắt, nhưng có độ phóng đại về kích thước là 165 tỷ lần, với chiều cao là 102 mét nếu tính đến đỉnh quả cầu ở vị trí cao nhất.

Tượng đài này được thiết kế bởi kiến trúc sư Andre Waterkeyn và anh em nhà Polak. Atomium được khởi công xây dựng từ năm 1958 và hoàn thành chỉ sau 6 tháng. Lúc bấy giờ, ngành công nghiệp sản xuất thép là một trong những ngành công nghiệp chủ đạo của Bỉ nên Andre đã lấy sắt làm hình tượng nguyên mẫu xây dựng nên kiến trúc này.

tượng đài Atomium
(Ảnh Internet)

Mục đích ban đầu của Atomium chỉ để phục vụ cho Hội chợ Thế giới năm 1958 (Expo’ 58) diễn ra tại Brussels, Bỉ. Tượng đài khổng lồ này được sáng tạo với mong muốn là biểu tượng của thời đại nguyên tử và việc sử dụng năng lượng nguyên tử cho mục đích hòa bình. Atomium được dự định chỉ tồn tại trong vòng 6 tháng và sau đó sẽ dỡ bỏ, thế nhưng đến nay tượng đài vẫn còn đứng sừng sững ngay giữa trung tâm thủ đô và đã trở thành một trong những biểu tượng không thể tách rời của Brussels như tháp Eiffel của Paris.

Thiết kế công trình Atomium

Tượng đài Atomium có độ cao 102m với tổng trọng lượng khoảng 2.400 tấn. Tượng đài này được cấu tạo bởi 9 quả cầu biểu tượng cho 9 nguyên tử trong cấu trúc tinh thể của nguyên tố sắt. Mỗi quả cầu có đường kính 18m và chúng được nối với nhau bởi 20 đường ống. Mỗi đường ống này có chiều dài 23m và có các bậc thang hoặc thang cuốn để đi lại.

tượng đài Atomium
(Ảnh Internet)

Du lịch tượng đài Atomium, bạn có thể tham quan được 6 quả cầu trên tổng 9 quả cầu của biểu tượng này. Ba quả cầu còn lại nằm trên đỉnh đầu của biểu tượng bị thiếu cột chống đỡ. Vì vậy để giữ đảm bảo an toàn cho khách tham quan ba quả cầu trên không được sử dụng cho mục đích du lịch.

Trong quả cầu ở giữa trung tâm của Atomium có một thang máy để đưa du khách lên trên quả cầu cao nhất trong vòng 25 giây. Tại đây có nhà hàng để du khách dừng chân ăn uống và chiêm ngưỡng thành phố từ trên cao qua hàng loạt cửa sổ tại đây.

Nguyên liệu ban đầu của tượng đài Atomium là bằng nhôm tuy nhiên qua sự thay đổi của thời gian, vỏ của các quả cầu này không còn được bóng bẩy như thuở ban đầu. Vào năm 2004, người dân tại vương quốc Bỉ và thành phố Brussels đã chi trả số tiền lên đến 27 triệu euro để tu sửa lại Atomium.

Nguyên liệu dùng để thay thế đó chính là inox, vỏ của các quả cầu trở nên bóng loáng và tiện lợi hơn cho việc lau chùi. Công trình sửa chữa này kéo dài đến năm 2006 thì hoàn thành. Cùng lúc đó, hình ảnh tượng đài Atomium lần đầu tiên được in trên đồng tiền 2 euro của vương quốc Bỉ.

tượng đài Atomium
(Ảnh Internet)


Atomium vừa là nơi trưng bày của các triển lãm, vừa là nơi khách tham quan có thể nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao. Tại đây cũng có một nhà nghỉ nhỏ dành cho thanh thiếu niên.

Từ năm 1958 đến nay, tượng đài Atomium đã đứng sừng sững tại trung tâm Brussel hơn 60 năm trời và trở thành một biểu tượng đặc trưng không thể tách rời của vương quốc Bỉ.

Hãy cùng đồng hành với Hoàn Mỹ đến du lịch tượng đài Atomium

Châu Âu là một vùng đất của nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn cùng nền văn hóa và bề dày lịch sử hấp dẫn. Với hơn 20 năm kinh nghiệm tổ chức tour du lịch nước ngoài, đặc biệt chuyên về các tour du lịch Mỹ, du lịch Châu Âu, các tour nước ngoài cao cấp, Hoàn Mỹ luôn đặt tiêu chí dịch vụ đẳng cấp và chuyên nghiệp lên hàng đầu.

tượng đài Atomium
(Ảnh Internet)


Không chỉ mang lại cho quý khách một chuyến đi thưởng ngoạn thường thức mà còn là những trải nghiệm khi đến một vùng đất mới, được hiểu biết thêm về nền văn hóa lịch sử của nơi bạn vừa đặt chân đến. Du Lịch Hoàn Mỹ tự hào là công ty du lịch uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Ghé thăm đất nước bạn mơ ước là việc trong tầm với của bạn khi đồng hành cùng du lịch Hoàn Mỹ.

Nếu cần thêm thông tin du lịch Bỉ và tượng đài Atonmium, vui lòng liên hệ Du Lịch Hoàn Mỹ qua số hotline 0838 336 336 để được tư vấn tận tình và chu đáo.

button xem chi tiet chuong trinh tour 133
Nguồn: Du lịch Hoàn Mỹ