Search

Share

Thăm Tây Ban Nha cổ kính

Mục lục

Là quốc gia hiếu khách với lịch sử lâu đời cùng những cung điện nguy nga, những điệu nhảy flamanco lãng mạn, nơi đây là cái nôi của nền nghệ thuật châu Âu cổ kính nhưng không kém phần hiện đại.

Khi đến Tây Ban Nha, du khách không thể bỏ qua cuộc thi đấu bò tót đặc biệt hàng tuần, thu hút khoảng 51 triệu khách du lịch quốc tế đến thăm quan mỗi năm. Nằm ở phía tây Nam châu Âu, phía Nam giáp eo biển Gibranta nhìn sang châu Phi, phía Đông giáp Địa Trung Hải, nơi đây có tổng diện tích là 505.925 km vuông, với dân số 39 triệu người, trong đó hầu hết là người bản địa. Đa số người dân nơi đây theo đạo Thiên Chúa.

Xem thêm: Tour du lịch Châu Âu

Đến với hành trình khám phá đất nước xinh đẹp này, du khách không thể không đến những điểm tham quan hấp dẫn thu hút rất nhiều người đặt chân đến. Thứ nhất là thủ đô Madrid, là trung tâm nghệ thuật lớn nhất của châu Âu với rất nhiều đường phố tỏa đi khắp các hướng trong thủ đô. Madrid là thành phố rất thích hợp cho loại hình du lịch dạo bộ, dọc theo các đường phố là rất nhiều công trình kiến trúc văn hóa cổ và các công trình nghệ thuật. Khách cũng không nên bỏ qua cổng Del Sol, hay còn gọi là Kilomet 0. Đây là giao điểm của sáu đường cao tốc cấp quốc gia của Tây Ban Nha và cũng là trung tâm của thủ đô Madrid. Ngày đêm nơi đây tấp nập người qua lại và có rất nhiều cửa hàng, là nơi rất thích hợp cho việc đi bộ ngắm cảnh. Đây cùng là điểm đến đầu tiên của thủ đô Madrid.

Du khách cũng có thể đến với bảo tàng Prado được xây dựng từ thế kỷ XVIII, là một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới hay quảng trường lớn, với trung tâm là pho tượng vua Felip III cưỡi ngựa. Vào thế kỷ XVII nơi đây là trường đấu bò tót, và là nơi sản sinh ra hoạt động đấu bò tót. Hiện nay quảng trường lớn là nơi có rất nhiều quán bar, nhà hàng. Ngoài ra còn có công viên Buen Retiro, là công viên nổi tiếng của Madrid ở gần ga xe lửa, được xây dựng theo lệnh của vua Felipe IV. Công viên này từng là trung tâm vui chơi giải trí của hoàng gia.

Khách đừng bỏ qua thành phố Barcelona nằm gần bờ biển Địa Trung Hải, là thành phố lớn thứ hai của Tây Ban Nha và là trung tâm công nghiệp lớn nhất của nước này. Khí hậu ở đây dễ chịu, phong cảnh rất đẹp, danh lam thắng cảnh nhiều, là địa danh du lịch nổi tiếng của Tây Ban Nha. Khởi đầu du lịch ở Barcelona là Hoàng Cung. Những công trình kiến trúc của kiến trúc sư tài ba Gaudi là một viên ngọc sáng của Barcelona. Bờ biển vàng ở Địa Trung Hải là bãi biển du lịch nổi tiếng của thành phố này. Ngoài ra còn có nhà thờ lớn Barcelona, được xây dựng từ năm 1298 tới 1459 trên nền một đền thờ La Mã cổ đại từ thế kỷ IV. Gác chuông nhà thờ được trang trí rực rỡ. Bao quanh nhà thờ là những con phố cổ nhỏ. Vào các buổi tối thứ bảy và trưa chủ nhật, trên quảng trường của nhà thờ đường có rất nhiều cư dân của thành phố đến biểu diễn vũ điệu Sardana.

Một số địa danh khác du khách sẽ được tham quan như hoàng cung Barcelona, bảo tàng Picasso, quảng trường Quốc vương, giáo đường Gia tộc thần thánh.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy