Thành lập Trung tâm Xúc tiến đầu tư Thương mại tại Mỹ

Hoa Kỳ là một thị trường đầy tiềm năng có mức tiêu thụ cao nhất thế giới. Với chưa đầy 5% dân số thế giới (300 triệu người so với 6,3 tỉ) người Mỹ tiêu dùng hơn 60% tổng sản phẩm toàn cầu.

Đối với các doanh nghiệp xuất khẩu tại Việt Nam, ngoài thị trường chính với hơn 300 triệu dân Mỹ có mức thu nhập bình quân tính chung cao nhất thế giới, lại có một thị trường riêng với một sức mua đáng kể của hơn 2,5 triệu người Việt và 12 triệu người châu Á có thu nhập cao, nước Mỹ đã và đang tiếp tục tiêu thụ mạnh mẽ các sản phẩm đến từ châu Á, đặc biệt là Việt Nam do quán tính và tình cảm gắn bó với quê hương.

Tại các thành phố lớn ở Mỹ, nhiều công ty ở các nước đều có văn phòng – showroom ở đây với giá thuê thật đắt đỏ, nhưng họ vẫn chấp nhận chi phí để làm nơi giao dịch. Nhiều hệ thống phân phối ở Mỹ đã về Việt Nam để mua hàng như hệ thống bán lẻ Wal-mart, nhưng bên cung ứng không đạt được yêu cầu của Wal-mart là phải có một kho dự trữ hàng hóa tại Mỹ, để một khi, Wal-mart hay một hệ thống bán sỉ, lẻ tại Mỹ mua hàng thì phải giao ngay, không phải chờ đợi đến 45 ngày sau mới có hàng từ Việt Nam vận chuyển qua.

Hiện nay tại Mỹ, hàng Việt Nam chỉ bày bán tại các siêu thị Việt Nam. Rất ít mặt hàng Việt Nam có mặt trong các điểm bán hàng của Mỹ. Tỷ lệ hàng Việt Nam chỉ 1% so với hàng Trung Quốc và 15% so với hàng Thái Lan. Nhiều công ty trong nước có những mặt hàng đúng tiêu chuẩn tiêu thụ tại thị trường Hoa Kỳ, nhưng chưa có cơ hội xuất khẩu vì chưa đủ thông tin, chưa có đối tác… hoặc đang xuất với khối lượng tương đối nhỏ so với mãi lực của công ty do chưa có văn phòng đại diện, chưa có đại lý, chưa có kho chứa hàng, chưa có hệ thống phân phối, chưa có kế hoạch tiếp thị một cách quy mô-sâu rộng.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều công ty tầm cỡ trong nước muốn nhanh chóng đưa những sản phẩm đúng tiêu chuẩn đến người tiêu dùng tại Mỹ, Công ty Intelli, LLC., tại Cali đã thành lập Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại – International Showroom, với riêng một tầng xây dựng rộng đến 21.500m 2 trên một thửa đất rộng 10 mẫu giữa khu thị tứ sầm uất, kế bên trung tâm bán sỉ Costco, thành phố San Jose, bang Cali để các công ty đặt văn phòng đại diện và trưng bày hàng Việt Nam chất lượng cao.

Intelli, LLC., cùng với nhiều tổ hợp liên ngành: Luật sư – Địa ốc – Chứng khoán – Truyền thông đảm nhận xin visa, thẻ thường trú (thẻ xanh), giấy phép kinh doanh – cho thuê mặt bằng – tổ chức đội ngũ chuyên ngành bán hàng đến những siêu thị, công ty bán sỉ, lẻ trên toàn nước Mỹ – quảng bá, tiếp thị sản phẩm – đưa lên sàn chứng khoán (IPO).

Ngay khi đặt văn phòng – showroom mà công ty nào chưa có người đại diện, Intelli, LLC., sẽ nhận vai trò trung gian trong lúc chờ đợi nhân sự điều hành. Đồng thời, Intelli, LLC., sẽ kết hợp với USDII, INC., là công ty lập dự án xây dựng Tổng kho ngoại quan với diện tích 230.000m2 tại Kern County, trung tâm điểm của bang California để lưu trữ, bảo quản, đóng gói – lắp ráp hoàn chỉnh các mặt hàng xuất khẩu từ Việt Nam trước khi đưa đến các kho trung chuyển trên toàn nước Mỹ. Ý định này đã được 20 doanh nghiệp xuất khẩu hàng đầu Việt Nam hưởng ứng.

Ông Đỗ Vẫn Trọn, CEO Intelli, LLC., cho biết, chọn thành phố San Jose, bang Cali để mở International Showroom, vì San Jose là trung tâm Silicon Valley – Thung lũng Điện tử, nơi được mệnh danh là “Kinh đô Điện toán của thế giới” với nhiều đại công ty như: Apple, Intel, Google, eBay, IBM, Yahoo…, là một trong những nơi có mức thu nhập bình quân cao nhất nước Mỹ và là thành phố có đông người Việt nhất ở hải ngoại.

Sự phồn thịnh của San Jose, một phần do sự đóng góp của người Việt về văn hóa – kinh tế – thương mại… San Jose còn là cửa ngõ chính gần cảng Oakland – San Francisco, nơi nhận nhiều nguồn hàng nhất nước Mỹ từ các cảng trên thế giới chuyển về.

Việc thành lập Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Tổng kho ngoại quan rất khả thi, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong nước đẩy mạnh hàng hóa vào thị trường Hoa Kỳ, giảm thiểu được nhiều chi phí, thủ tục giấy tờ, thời gian. Thương hiệu và cổ phiếu của các công ty tham gia vào thị trường này sẽ có giá trị hơn.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất