Search

Share

Thành phố Bacerlona (Tây Ban Nha)

Mục lục

Barcelona là thành phố lớn thứ hai của Tây Ban Nha, nằm trên bờ biển phía Đông Bắc của bán đảo Iberian, nhìn ra biển Địa Trung Hải. Thành phố có 4,5 km bờ biển. Thành phố có tổng diện tích là 100,4 km2 với số dân 1.593.075 người (năm 2005).

barcelona,Du lịch hoa kỳ, du lich hoa ky, du lịch mỹ, du lich my, du lịch hoàn mỹ, du lich hoan my

Barcelona là một thành phố có lịch sử lâu đời, hình thành vào thời kỳ La Mã cổ đại. Các nhà khảo cổ đã tìm được nhiều dấu vết của một thành phố cổ xưa vào thời điểm khoảng thế kỷ thứ nhất sau công nguyên. Trong lịch sử của mình, Bacerlona đã nhiều lần bị xâm chiếm vào các thế kỷ thứ V, thứ VIII và vào triều đại của hoàng đế Pháp Napoléon I (thế kỷ XVIII). Ngày nay Barcelona là thủ phủ của khu tự trị Catalonia giàu có nhất Tây Ban Nha. Khu tự trị có dân số hơn 5 triệu người, chiếm hơn ¼ GDP của cả nước.

Xem thêm: Tour du lịch Châu Âu

barcelona2,Du lịch hoa kỳ, du lich hoa ky, du lịch mỹ, du lich my, du lịch hoàn mỹ, du lich hoan my

Barcelona là một trong những điểm đến ưa thích nhất Châu Âu nhờ có khí hậu thuận lợi và nền văn hóa đa dạng. Barcelona sở hữu một khối lượng đồ sộ các di sản văn hóa nghệ thuật, kiến trúc và hội họa của thế giới. Thành phố có hơn 45 bảo tàng nổi tiếng và được biết đến với nghệ thuật kiến trúc đương đại độc đáo, trong đó có những tác phẩm của kiến trúc sư Antoni Gaudi đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Barcelona là trung tâm kinh tế quan trọng của Tây Ban Nha. Cũng như nhiều thành phố phát triển khác, khu vực sản xuất đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Barcelona, trong khi ngành dịch vụ cũng tăng trưởng ngày càng mạnh mẽ. Các ngành công nghiệp quan trọng nhất là dệt, hóa chất, dược phẩm, sản xuất động cơ, điện tử và in ấn.

Trong khu vực dịch vụ, ngành vận tải, xuất bản viễn thông và tin học đóng vai trò quan trọng. Trong ngành vận tải, cảng Barcelona được đánh giá là một trong những cảng biển tấp nập nhất của vùng Địa Trung Hải. Ngày nay Barcelona còn nổi tiếng với ngành thiết kế công nghiệp và thành phố đã giành được nhiều giải thưởng thiết kế lớn trên thế giới.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy