>> Chương trình tour tham khảo
>> Hình ảnh các đoàn khách tại châu Âu
>> Nhận xét về chất lượng dịch vụ tour châu Âu của Hoàn Mỹ
>> Nice – Thành phố của những mảng màu

Hai thành phố Cannes và Nice đều nằm trên vùng bờ biển Địa Trung Hải thuộc miền Nam nước Pháp. Người ta còn gọi nơi đây là Cote d’Azur hay vùng Riviera nước Pháp.

Thành phố Cannes ở vùng Riviera thuộc miền Nam nước Pháp lôi cuốn sự chú ý của đông đảo mọi người trên khắp thế giới vì vẻ đẹp tự nhiên và những sự kiện quốc tế. Liên hoan phim Cannes danh giá là sự kiện đặc biệt thu hút sự quan tâm của giới truyền thông cùng đông đảo những người yêu điện ảnh trên khắp thế giới.

thanh-pho-canes-01

Thành phố Cannes

Liên hoan phim Cannes là một trong những sự kiện điện ảnh có uy tín nhất thế giới, được tổ chức lần đầu tiên từ ngày 20/09 – 05/10/1946. Liên hoan phim có sự hiện diện của nhiều ngôi sao điện ảnh, những nhà sản xuất phim cùng những bộ phim hay và mới.

Tạm biệt thành phố Cannes, chúng ta cùng đến với Nice và danh thắng nổi tiếng nhất ở thành phố này là Đồi Lâu Đài. Nó được gọi tên như vậy là do trên ngọn đồi này có một tòa lâu đài. Hiện nay, tòa lâu đài cổ xưa đã bị hư hại rất nhiều. Từ Đồi Lâu Đài, bạn có thể ngắm nhìn những cảnh quan ngoạn mục của thành phố Nice.

Nice là thành phố lớn thứ 5 của Pháp và được phân chia thành hai khu vực là khu phố cổ và mới. Khu phố cổ, hay còn được gọi là Vieille Ville nằm ở trên đồi trong khi láng giềng của nó nằm dưới chân đồi.

thanh-pho-canes-02

Nice là thành phố nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Pháp với không khí dễ chịu và cảnh quan xinh đẹp

Khu phố cổ là một trong những nơi đẹp nhất ở Nice với những con đường nhỏ hẹp. Các ngôi nhà ở đây được xây dựng san sát nhau, tạo cảm giác gần gũi.

Thành phố bên bờ biển Địa Trung Hải này rất đẹp và có không khí rất dễ chịu. Nice luôn mang đến cho mọi người cảm giác gần gũi thân quen. Ở thành phố này bày bán rất nhiều loại thức ăn đường phố thơm ngon, khiến bạn cảm thấy thèm thuồng, trong đó có món bánh socca.

Nice trở thành khu nghỉ dưỡng lớn bên biển vào những năm đầu thế kỷ XIX. 200 năm sau đó, thành phố này vẫn thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người. Người La Mã đã từng đặt chân đến đây vào thế kỷ thứ I sau Công nguyên. Những chứng tích của thời kỳ đó vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Ở thành phố Cannes bạn được hòa mình cùng với cuộc sống xa hoa, sang trọng vì đó là điểm đến nổi tiếng của những ngôi sao điện ảnh quốc tế, trong khi Nice mang vẻ đẹp rất thanh bình với cảm giác thoải mái, dễ chịu. Cả hai thành phố này đều là những điểm du lịch hấp dẫn, lãng mạn.

Thanh Trúc

Nguồn THVL