Search

Search
Close this search box.

Share

Thành phố lịch sử đa sắc màu Malacca

Malacca1a
Mục lục

Nhỏ nhắn như đô thị cổ Hội An của Việt Nam, thành phố Malacca (Malaysia) cổ kính thanh bình với những kiến trúc Bồ Đào Nha, Anh. Nơi nào trong khu trung tâm, du khách cũng có thể chạm mặt với những di tích cổ.

Nằm cách Kuala Lumpur 150 km về phía nam, Malacca được biết đến là thành phố cổ xinh đẹp và yên bình của Malaysia. Chỉ rộng 1.658 km2, nhưng thành phố mang trong mình dấu ấn đa văn hóa rất độc đáo trong đời sống, kiến trúc và tôn giáo.

Qua những dãy đồi, hàng cây xanh trải dài trổ hoa bên đường, du khách vào đến trung tâm thành phố. Nơi đây như bảo tàng lịch sử khổng lồ lưu giữ nhiều di tích lịch sử. Tòa thị chính, nhà thờ Thiên chúa giáo, bảo tàng, những tòa lâu đài, những biệt thự đều sơn màu đỏ. Nổi bật là những ngôi nhà thờ có lối kiến trúc đặc biệt do người Hà Lan xây dựng từ thế kỷ 17.

Xem thêm: Tour du lịch Châu Á

Đứng trên đỉnh đồi thánh Paul, du khách có thể nhìn thấy hầu như toàn bộ khu phố cổ với các di tích phản chiếu lịch sử của đất nước Malaysia. Dưới chân đồi là pháo đài cổ do người Hà Lan xây dựng đứng sừng sững, uy nghi, chứng tích một thời cho cuộc đấu tranh bảo vệ đất nước. Tòa nhà Bảo tàng dân tộc học mang đậm phong cách Hà Lan vốn là công thự của các thống đốc Hà Lan. Chếch bên trái là cung điện Sultan, nhà thờ Hồi giáo cách không xa nhà thờ Catholic.

Malacca1a

Nhà thờ do người Hà Lan xây dựng là danh thắng biểu trưng của Malacca. Ảnh: Đoàn Loan.

Du khách sẽ cảm thấy thú vị hơn nữa nếu lên chiếc xe lôi 3 bánh đi vòng quanh thành phố. Những chiếc xe như một giàn hoa di động với hoa lá sặc sỡ, cũng là một nét đẹp của thành phố. Các bác tài vui tính sẽ nhiệt tình giới thiệu cho du khách những công trình, di tích nổi tiếng.

Malacca từng là một thương cảng sầm uất cho nhiều tàu thuyền và thương nhân từ Trung Hoa, Ấn Độ, Ả Rập và châu Âu. Người Bồ Đào Nha đến chinh phục Malacca đầu tiên và đặt ách thực dân suốt 130 năm (từ năm 1511). Sau đó, người Hà Lan thế chân thống trị trong 154 năm. Từ năm 1824 cho đến giữa thế kỷ 20, khi Malaysia giành quyền độc lập thì đây vẫn là thuộc địa của Anh. Ngoài ra, người Hoa cũng đến định cư từ thế kỷ 15.

Do vậy, đến Malacca du khách có thể gặp đa ngôn ngữ với những người Hoa, người Ấn, người Bồ Đào Nha và những người Âu – Á… Họ đang sống bằng dịch vụ du lịch và tận hưởng cuộc sống thanh bình tại thành phố cổ này.

Buổi tối mùa hè, trong làn gió biển mát rượi, du khách có thể lên thuyền gỗ dạo chơi trên sông quanh thành phố, ngắm các khu phố với nhiều kiến trúc, những bức trang Graffiti trên tường những ngôi nhà soi bóng xuống dòng sông.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...

@dulichHoanMy