Search

Share

Thành phố Milan (Ý)

Mục lục

Không chỉ là kinh đô thời trang, Milan còn có những công trình kiến trúc vĩ đại, trong đó nổi bật nhất là nhà thờ Milan, ở ngay trung tâm thành phố.

thanhphonoi1,Du lịch hoa kỳ, du lich hoa ky, du lịch mỹ, du lich my, du lịch hoàn mỹ, du lich hoan my

Xem thêm: Tour du lịch Châu Âu

Sừng sững như một núi đá hoa cương, nhà thờ Milan là nhà thờ lớn thứ ba ở Âu châu, được xây theo kiến trúc Gothic. Phải mất hơn 5 thế kỷ, tức từ năm 1386 đến năm 1897, nhà thờ mới được xây xong. Nhà thờ Milan có tổng cộng 135 ngọn tháp cao và nhọn. Riêng đối với những người say mê hội họa thì tu viện Santa Maria delle Grazie mới thật sự đáng chú ý, vì đến đây họ sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng bức kiệt tác “Bữa tiệc ly” (Last Supper), tức cảnh bữa ăn cuối của Chúa Giêsu với các môn đệ, do nhà danh hoạ Leonardo da Vinci vẽ trên tường.
Milan đặc biệt nhộn nhịp về đêm, với nhiều tụ điểm giải trí, trong đó có nhà hát La Scala. Khánh thành vào năm 1778, La Scala được xem là nhà hát opera số một trên thế giới. Cũng cần nên biết, opera là loại nhạc kịch ra đời ở Ý vào thế kỷ 16. Trong số các soạn giả opera của Ý, nổi tiếng nhất là Giuseppe Verdi (1813-1901). Vở opera hay nhất của ông là vở Aida, kể câu chuyện tình lâm li bi đát giữa Aida, nàng công chúa xứ Ethiopia, và Radames, một chiến sĩ người Ai Cập.

Đã nổi tiếng, Milan càng nổi tiếng hơn vì là nơi lui tới của các siêu sao như Whitney Houston, Madonna, Elton John, Naomi Campbell, v.v… Như đã thành thông lệ, hầu hết giới thiết kế thời trang, siêu người mẫu, diễn viên, ca sĩ đều ít nhất một lần đến thăm thành phố Milan

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy