Thành phố New York

Nằm ở phía Đông Nam tiểu bang cùng tên, thành phố New York là thành phố lớn nhất Hoa Kỳ đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa lớn của thế giới.

du lịch hoa kỳ, du lich hoa ky, du lich my, du lịch mỹ, du lịch hoàn mỹ, du lich hoan my

Đây còn là nơi đặt trụ sở của Hội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc. Thành phố New York có 5 quận: The Bronx, Brooklyn, Manhattan, Queens và Staten Island. Với 8,2 triệu dân sống trên diện tích 830 km², New York là thành phố đông dân nhất khu vực Bắc Mỹ.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

New York nổi tiếng với tượng Nữ Thần Tự Do (Statue of Liberty), các tòa cao ốc như Chrysler, Empire State, Toà Tháp Đôi (World Trade Center, đã bị sụp đổ ngày 11 tháng 9 năm 2001) và Thư viện Công cộng New York, Quảng trường Thời đại (Times Square), Công viên Trung tâm (Central Park), Phố Wall (Wall Street)…

New York có ba khu vực tòa nhà cao chọc trời tách biệt nhau: Midtown Manhattan, Downtown Manhattan và Downtown Brooklyn. Khu vực lớn nhất của các tòa nhà cao chọc trời này là ở Midtown Manhattan – trung tâm kinh doanh lớn nhất trên thế giới, và cũng là nơi của các tòa nhà nổi bật như Empire State, Chrysler và trung tâm Rockerfeller.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất