THANKSGIVING – Ngày Tạ Ơn Những Điều Tốt Đẹp

Mang ý nghĩa ban đầu như một ngày bày tỏ sự biết ơn Thiên Chúa đã mang đến sống ấm no và an lành, qua nhiều thập kỷ, Thanksgiving đã trở thành ngày lễ truyền thống để mọi người được nói lời cám ơn với những điều tốt đẹp nhất mà cuộc đời trao tặng.

du lich my le ta on 7

Không có nguồn gốc chính thức về ngày Lễ Tạ Ơn. Tuy nhiên, nhiều giả thiết cho rằng Thanksgiving – Lễ Tạ Ơn đầu tiên được diễn ra tại Plymouth, Massachusetts, Mỹ vào năm 1621. Lễ Tạ Ơn bắt nguồn khi người hành hương tôn giáo của Anh chia sẻ bữa tiệc mừng vụ mùa đầu tiên ở vùng đất mới với người da đỏ bản địa. Mãi đến năm 1789, Thanksgiving mới được chọn là quốc lễ chính thức của xứ sở cờ hoa và được tổ chức vào ngày thứ Năm của tuần thứ tư tháng 11 hàng năm.

du lich my le ta on 8

Vào Lễ Tạ Ơn, người Mỹ sẽ dành thời gian cho những chuyến du lịch cũng như trở về quây quần bên gia đình, bạn bè. Đây là dịp để họ trao nhau những lời cám ơn và cùng thưởng thức một bữa tiệc ấm cúng với những món ăn quen thuộc như gà tây quay, bánh bí đỏ, đậu đũa đút lò và nước sốt việt quất.

du lich my le ta on 4

du lich my le ta on 3

Đặc biệt hơn cả, mỗi năm vào ngày quan trọng này sẽ diễn ra nghi thức xá tội cho gà tây theo truyền thống thường niên tại Nhà Trắng. Cũng trong dịp Lễ Tạ Ơn, hàng triệu người sẽ hội tụ về các thành phố lớn, hòa mình vào không khí náo nức, nhộn nhịp của những cuộc diễu hành và nhiều hoạt động sôi nổi. Như tại New York, cuộc tuần hành náo nhiệt của Tập đoàn Macy’s vẫn được tổ chức mỗi năm tại khu trung tâm Manhattan.

Không chỉ riêng trên đất Mỹ, những người Mỹ sinh sống và làm việc tại Việt Nam vẫn giữ được truyền thống ăn mừng Lễ Tạ Ơn hàng năm. Nhân dịp này, họ tạm gác công việc và cùng nhau sum họp với người thân, bạn bè bên những bàn tiệc đầm ấm. Riêng tại Sài Gòn, không khí mùa lễ hội vẫn ngập tràn ở những khu vực sinh sống của cộng đồng người nước ngoài như Quận 2 và Quận 7.

du lich my le ta on 6

Khác với những năm trước, 2020 được xem là một năm nhiều biến động và thế giới đang gánh chịu những hậu quả nặng nề từ làn sóng Covid-19, trong đó có Mỹ. Dù mùa lễ hội cuối năm cũng như ngày Lễ Tạ Ơn đang đến gần nhưng người dân Mỹ vẫn bất an trước tình hình dịch bệnh, thế nên dịp lễ năm nay đã không còn quá háo hức mong chờ. Khi tổng số ca nhiễm bệnh vẫn tăng nhanh từng ngày, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh đã đưa ra khuyến cáo người Mỹ không nên di chuyển và tụ họp vào ngày Lễ Tạ ơn 26/11 năm nay nhằm giảm thiểu sự lây lan của COVID-19 đến cộng đồng.

Xem thêm: du lịch Mỹ

Năm 2020, người dân Mỹ và một số quốc gia có thể sẽ ăn mừng Lễ Tạ Ơn theo một cách hoàn toàn khác. Tuy thiếu vắng sự nhộn nhịp của những mùa lễ trước nhưng các cuộc sum họp ảo qua mạng thời Covid-19 vẫn là cách ấm áp để bạn bè, gia đình sum vầy và đảm bảo sự an toàn trong mùa dịch bệnh.

du lich my le ta on 5

Với nhiều người, đây có thể là một mùa Lễ Tạ Ơn khó quên. Mùa lễ lặng lẽ nhất nhưng mỗi chúng ta đều thầm biết ơn vì vẫn bình an sống thêm ngày nữa sau nhiều xáo động. Hãy tạm gác lại những kế hoạch, những kỳ nghỉ vì những điều tốt đẹp hơn ở phía trước. Một ngày thật gần, chúng ta sẽ lại cùng hân hoan đón chào mùa lễ hội mới và viết tiếp câu chuyện về hành trình còn dang dở.

Du lịch Hoàn Mỹ

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất