Search

Share

The Rocks

Mục lục

The Rocks là nơi định cư đầu tiên của người da trắng tại Australia, một trong những điểm đến thu hút đông đảo du khách viếng thăm nhất khi đến với thành phố Sydney.

the-rocks

Nằm gần kề cầu cảng Sydney, khu The Rocks được xem là nguồn gốc ban đầu hình thành nên thành phố Sydney và đất nước Australia và thường được ví von là: “Bảo tàng Sydney ngoài trời”.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

The Rocks nằm trong khu vực trung tâm của một “thành phố quốc tế”, bao gồm cả quá khứ, hiện tại, tương lai của đất nước. Trước đó, người Cadigal bản xứ đã tập trung sinh sống trên mũi đá và xung quanh dải đất ven bờ biển trong hàng ngàn năm. Đến năm 1788, người châu Âu đầu tiên đến định cư và khai phá Australia là những tù nhân người Anh và những người giám thị của họ đã chọn mảnh đất này và dựng những lán trại trên đỉnh của những vách đá sa thạch. Dần dần, khu vực này đã phát triển từ một nhà tù ngoài trời đến một cộng đồng tỵ nạn đa sắc màu.

therocks

Là khu vực cổ nhất của Sydney, gần đây The Rocks đã có một sự thay đổi đáng ngạc nhiên: những khu phố cổ bỗng chốc biến thành không gian của quán cà phê, nhà hàng, những cửa hàng, quầy hàng rất tuyệt vời dành cho khách du lịch. Nhưng điều này đã không hề phá hủy vẻ cổ kính và quyến rũ vốn có của khu vực lịch sử lâu đời như The Rocks vì các nhà quy hoạch thành phố đã đặt ra một kế hoạch lâu dài để phục hồi và bảo tồn những di tích và nét đặc sắc của The Rocks, kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp hiện đại và những giá trị truyền thống quý giá. Khi đến tham quan nơi này, du khách có thể thong thả đi dạo và ngắm nhìn các công trình kiến trúc cổ và thưởng thức nghệ thuật ẩm thực đặc sắc đến từ khắp nơi trên thế giới.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy