Australia chính là cục nam châm thu hút du khách trên toàn thế giới, với thời tiết đa dạng, phong cảnh độc đáo, bãi biển tuyệt vời, sa mạc mênh mông bất tận và những loài thú quí hiếm “chẳng nơi nào có được”.

Australia 1

Trong khi ở thành phố Darwin ở bờ biển phía Bắc có khi hậu nhiệt đới nóng ẩm, ở Alice Spring nằm giữa trung tâm sa mạc miền Trung nắng như thiêu như đốt thì ở đảo Tasmania phía Nam Melbourrn lại có tuyết rơi. Thời tiết đa dạng cùng với phong cảnh tuyệt vời đã khiến cho Australia trở thành một “thiên đường du lịch” – với những những hồ muối sáng như gương, những cánh rừng nhiệt đới nguyên thủy, 50.000 km bờ biển và đại dương trong xanh thăm thẳm.

Du lịch ở Australia luôn gắn liền với du lịch sinh thái, đến với núi thiêng Uluru và thế giới động vật “chẳng nơi nào có được”. Những bức vẽ trên đá của thổ dân ở đây là một trong những tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất thế giới, có từ cách đây 20.000 năm – nhiều tuổi gấp 4 lần Kim tự tháp Ai Cập.

Phong cảnh tuyệt vời

Những vách núi màu đỏ nổi bật trên nền trời xanh… Ai dùng ô tô thám hiểm đất nước Australia mênh mông rộng lớn, người đó sẽ có được cái cảm giác tự do phóng khoáng trong bầu không khí nguyên thủy hoang sơ. Trong ảnh là Vườn quốc gia Uluru-Kata Tjuta ở lãnh thổ phía Bắc Australia.

Thành phố Sydney

Với 4 triệu cư dân, thủ phủ Sydney của bang New South Wales chính là thành phố lớn nhất châu Đại dương và khiến cho thủ đô Canberra trở nên vô cùng bé nhỏ.

Những bãi biển trải dài bất tận

Với gần 50.000 km bờ biển và gần 10.000 bãi tắm, Australia có nhiều bãi biển hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Ngoài ra, với 85% dân số sinh sống trong những dải đất duyên hải rộng 50km, tắm biển chính là một thói quen không thể thiếu ở Australia.

Thế giới động vật độc đáo

Australia 4

Australia có một thế giới động vật vô cùng độc đáo một phần nhờ cách ly với các châu lục khác bởi đại dương mênh mông. Ở đây không chỉ có chuột túi đã trở thành biểu tượng của Australia mà còn có những con thằn lằn có vẻ ngoài cực kỳ hung hãn như trong ảnh, nhưng lại vô cùng nhút nhát.

Núi thiêng Uluru

Australia 5

Ngọn núi thiêng Uluru cao 863m ở trung tâm đất nước Australia chính là nơi mà thổ dân ở đây coi là nơi cư ngụ của vị thần đã tạo ra thế giới. Để tôn trọng sự linh thiêng của ngọn núi này mà du khách đến đây đành hài lòng với việc đi vòng quanh chân núi.

Tasmania

Hòn đảo lớn nhất của Australia này nằm ở phía Nam thành phố Melbourn, với 20% diện tích đảo thuộc về di sản thiên nhiên thế giới.

Chăn nuôi gia súc

Với 85 triệu con cừu, ngành chăn nuôi gia súc vốn là một trong những trụ cột kinh tế của Australia, một trong những nước xuất khẩu len hàng đầu thế giới.

Thiên đường lướt sóng

Thiên đường lướt sóng Down Under chính là nơi gặp gỡ của những tay lướt sóng siêu hạng trên toàn thế giới. Trong ảnh là tay lướt sóng Jordy Smith, người từng đoạt danh hiệu vô địch Cuộc thi lướt sóng O’Neill Cold Water Classic ở Tasmania năm 2009.

Bãi san hô Great Barrier Reef

Bãi san hô lớn nhất thế giới trải dài tới 2.000 km, từ bờ biển Queensland ở phía Đông Bắc Australia. Great Barrier Reef có tới 1.500 loài cá sinh sống. Chỉ một phần nhỏ của Great Barrier Reef được mở cửa cho những người đam mê khám phá “thủy tinh cung”.

Minh Bích (theo Spiegel.de)

Theo Tầm nhìn (Quốc tế) – Ngày 5-10-2010