Thịt nướng Barbeque

Nổi tiếng với những món hải sản tươi ngon, hoa quả cây trái địa phương, các loại bánh pho mát hàng đầu thế giới…nhưng đặc biệt, những người đã từng đến đất nước Australia đều không thể quên được những món ăn Barbeque với những miếng thịt nướng thơm giòn được nướng trong khung cảnh thiên nhiên thoáng đãng, trong lành.

thit nuong BBQ_01

Món thịt nướng Barbeque được người Úc rất yêu thích.

Xem thêm: Tour du lịch Úc

Barbeque thường được viết tắt là BBQ, là những miếng thịt được tẩm ướp, xỏ qua que sắt dài hay đặt trên vỉ sắt rồi nướng trên những chiếc bếp than hồng đỏ rực. Để làm món Barbeque thơm ngon, quan trọng nhất là lúc ướp thịt. Các loại thịt thông dụng để nướng là thịt gà và bò, đôi khi là cả thịt cừu. Hiện nay, ở các siêu thị thường bán sẵn các chai xốt ướp thịt, mua về chỉ việc đổ vào để ướp thịt rất thuận tiện. Tuy nhiên để món ăn có mùi vị đặc trưng thì mỗi người dân Australia lại có một bí quyết ướp thịt riêng, mỗi thứ gia vị một chút sao cho thơm ngon vừa miệng.

thit nuong BBQ_02

Mỗi người dân Australia lại có một bí quyết ướp thịt riêng, mỗi thứ gia vị một chút sao cho thơm ngon vừa miệng.

Lò than phải được chuẩn bị từ trước cho nóng, khi than đã đỏ hồng và bớt khói thì mới là lúc cho thịt lên vỉ. Thịt gà thường được nướng trước vì lâu chín hơn, thịt bò xắt miếng mỏng thì nướng ngay ăn liền. Nhưng thịt cừu và thịt bò tảng thì thường phải được “hầm” trong lò nướng có nắp đậy kín khoảng vài tiếng, khi chín rồi mới mang ra xắt lát.

Trong các buổi picnic của người Úc, ngoài thịt, người ta có thể nướng đủ thứ như hambuger, hot dog, bắp, các loại rau quả như ớt chuông, măng tây, nấm… ăn cùng cho đỡ ngán. Người Úc coi đây là một thú thư giãn số một.

thit nuong BBQ_03

Người Úc coi đây là một thú thư giãn số một.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất