Search

Share

Thoải mái ở Amsterdam

Mục lục

Amsterdam là 1 thành phố thật đẹp, thật thơ với những khoảng xanh, những góc phố tĩnh lặng và đáng yêu nhất vẫn là sông nước êm đềm với những cây cầu hẹp và những con thuyền rẽ nước bơi. Thủ đô Hà Lan có những khu phố sáng đèn nhộn nhịp 24/24, những quán cà phê, nhà hàng mở cửa thâu đêm hầu hết chỉ dành cho những ai trên 18 hoặc trên 21 tuổi nên dân châu Âu mỗi lần nghĩ đến một địa điểm ăn chơi thỏa sức là nghĩ ngay đến Amsterdam.

du lich amsterdam

Thành phố Amsterdam hiền hoà cổ kính.

Một trong những điều thú vị nhất đối với du khách đến Amsterdam vẫn là được ngồi trên một trong những con tàu lớn từ từ rẽ nước, đi ngang qua những ngôi nhà có đầu hồi đủ hình dạng độc đáo và những cây cầu thấp đến nỗi thật khó tin tàu có thể chui qua được, những con kênh hẹp đến nỗi dễ làm cảm giác tàu sẽ đụng bờ khi quay đầu nhưng thuyền trưởng người “Hà Lan bay” vẫn rất khéo léo điều khiển tàu xuôi dòng thành phố.

Xem thêm: Tour du lịch Châu Âu

Tuy nhiên, nếu không biết về thành phố này trước trên những mảng thông tin thì khi đến nơi đây không ít người sẽ phải ngạc nhiên : sao thành phố này mọi thứ lại thoải mái đến thế – theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Một thành phố du lịch thoải mái hay một thành phố với lối sống và tư tưởng cũng “thoải mái”.

du lich amsterdam

Amsterdam là một thành phố “Thoải mái”.

Nói Amsterdam là một thành phố “Thoải mái” quả thật có lí do riêng của nó. Có lẽ không một thành phố nào khác ở châu Âu lại thân thiện với dân đồng tính như ở Amsterdam – cửa ngõ gay của châu Âu. Nếu trên thế giới, “gay” thường bị kì thị là: “thế giới thứ ba” thì người dân ở Amsterdam lại có quan điểm rất thoáng về gay, họ được chấp nhận hôn nhân đồng giới, được có ngày hội riêng của mình thậm chí còn có tượng đài đồng tính Homomonument đặt ngay ở trung tâm thành phố. Tượng đài này được khánh thành vào ngày 5/9/1987 nhằm khích lệ và ủng hộ giới đồng tính trong cuộc đấu tranh chống sự phủ nhận, đàn áp và phân biệt. Tượng đài không chỉ tôn vinh những nam giới và nữ giới đã và đang bị áp bức và khủng bố do thiên hướng tình dục đồng giới của họ mà còn cả những người đã dũng cảm đấu tranh vì tự do và quyền lợi của dân đồng tính.

du lich amsterdam

Amsterdam, mại dâm cũng không phải là một tệ nạn như nhiều quốc gia khác mà ngược lại còn được công nhận là một ngành nghề hợp pháp và được hoạt động công khai. Kể từ tháng 1/1988, chính phủ nước này đã coi mại dâm là một nghề hợp pháp và bình đẳng như các nghề khác. Gái mại dâm cửa sổ hay gọi một cách tế nhị hơn là các cô gái trong tủ kính được phép hành nghề hợp pháp và họ cũng phải trả thuế thu nhập. Thậm chí , những cô gái làng chơi này còn được Chính phủ Hà Lan đảm bảo về mặt y tế, chăm sóc sức khỏe để hành nghề.

du lich amsterdam

Khu đèn đỏ, nơi mại dâm được hoạt động công khai.

Bên cạnh đó, ngay cả việc sử dụng ma túy cũng hoàn toàn được chấp nhận. Quanh nhà ga trung tâm Amsterdam, đặc biệt là khu Đèn đỏ, không hiếm những gã chào bán ma tuý. Tuy nhiên, việc mua bán, tiêu thụ ma túy chỉ được chấp nhận ở số lượng nhỏ và chỉ có thể sử dụng các loại thuốc nhẹ gọi chung là “smart drugs” chẳng hạn như cần sa.

Cuộc sống nhộn nhịp ở Amsterdam vẫn theo guồng quay của nó, sẽ khó có thể tìm một nơi nào khác trên thế giới như nơi đây, một nơi mà nhiều du khách vừa ca hát, vừa uống bia, vừa đi thăm phố này bằng thuyền, phần còn lại trên bờ du khách rất cởi mở, các cô gái trong tủ kính cũng rất tự nhiên vui vẻ. Không thấy cảnh chen lấn, đánh nhau hay cố tình gây mất trật tự. Có lẽ đây cũng chính những nét ” thoải mái” này đã là một trong những nguyên nhân góp phần làm nên thương hiệu du lịch của thành phố Amsterdam hiền hoà cổ kính.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy