Search

Search
Close this search box.

Share

Thời đại của kỳ nghỉ mini

Mục lục

Nếu nền kinh tế yếu kém khiến bạn kẹt thời gian và tiền bạc, hãy tận hưởng những kỳ nghỉ nhỏ gọn.

Các chuyên gia cho rằng những kỳ nghỉ mini, ngày lễ ngắn bốn ngày hoặc ít hơn cho khách du lịch thời nay một khoảng dừng để phục hồi sức khỏe mà không gây áp lực hoặc tốn kém như một hành trình dài.

thoidaicuakynghimini

Những kỳ nghỉ ngắn ngày cũng là một khoảng dừng để phục hồi sức khỏe mà không gây áp lực hoặc tốn kém – Ảnh: Nam Vinh

“Trong một cuộc thăm dò của trang web du lịch Trip Advisor gần đây với gần 1.700 người Mỹ, 22% nói rằng họ chọn các kỳ nghỉ ngắn hơn, từ hai đến bốn ngày do tài chính.

Peter Yesawich, giám đốc điều hành của Công ty Ypartnership (Mỹ), chuyên theo dõi xu hướng du lịch, cho biết đi nghỉ cuối tuần đã “thống trị” như một chuyến đi chơi phổ biến nhất của Mỹ trong hơn một thập kỷ qua. Và năm ngoái, khi nền kinh tế vẫn còn mắc kẹt trong tình trạng buồn thảm, kỳ nghỉ này đã chiếm gần một nửa trong số tất cả các kỳ nghỉ của Mỹ.

Genevieve Brown, tổng biên tập của đại lý lữ hành trực tuyến Travelocity (Mỹ), nói mùa thu theo truyền thống là mùa phổ biến đối với các kỳ nghỉ mini vì trẻ em trở lại trường học và gia đình có ít thời gian hơn. “Mọi người vẫn cam kết sẽ đi nghỉ nhưng họ đang xem đồng USD du lịch một cách chặt chẽ – Genevieve Brown nói – Kỳ nghỉ ngắn hơn trở nên có ý nghĩa”.

Genevieve Brown cho biết các chủ khách sạn vừa đưa ra những cách sáng tạo để giữ các điểm giá của họ mạnh khi khách hàng giảm sút. Nhiều khách sạn tính vào thêm một ngày.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

“Đối với người Mỹ, kỳ nghỉ là một quyền thừa kế – ông Peter Yesawich nói – Dù chỉ số Dow Jones thấp như thế nào, tỷ lệ thất nghiệp cao đến đâu, phần lớn người Mỹ vẫn đang thực hiện các kỳ nghỉ”.

Ông Peter Yesawich cho biết thói quen làm việc tự đổi mới thói quen đi nghỉ ở những người giàu có những năm 1980 và 1990, khi tỉ lệ lao động gia tăng cùng với số lượng hộ gia đình hai lợi tức.

“Thói quen làm việc đã bắt đầu hạn chế thói quen du lịch. Chúng ta đã trở nên nghiện việc và đi nghỉ vào khoảng cuối tuần”. Yesawich cho biết Internet đã tăng tốc xu hướng du lịch và suy thoái kinh tế gần đây nhất đã “niêm phong” nó. “Trước năm 1996, thứ bảy là bất khả xâm phạm nhưng điều đó đã biến mất trong môi trường 24/7 hiện nay”, ông nói.

Theo Margie Jordan, giám đốc điều hành của đại lý lữ hành ASAP Travel (Mỹ), kỳ nghỉ mini dường như có được sức hút đặc biệt đối với các nhà quản lý bận rộn, những người không thể chạy trốn khỏi văn phòng trong thời gian dài.

“Còn ông Peter Yesawich tin rằng khi công nghệ tiếp tục xác định thói quen làm việc, các kỳ nghỉ đang ngày càng trở nên ngắn hơn trên toàn thế giới. “Nó không phải chỉ riêng Mỹ – ông nói – Đây là sự phân tầng trên khắp thế giới. Người Đức, Ý, Nhật… và xu hướng này sẽ vẫn tồn tại ngay cả sau khi nền kinh tế phục hồi”.

“Thủ phạm” ở đây là thời gian và điều đó không thay đổi. Tốc độ của cuộc sống vẫn tiếp tục tăng nhanh”, ông nói.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...

@dulichHoanMy