de nhat phu nhan My 1

Sinh ra ở Chicago, Michelle (sau này là Đệ nhất phu nhân Michelle Obama) học chuyên ngành Mỹ – Phi và Xã hội học ở Đại học Princeton. Bà Obama từng viết: ‘Những trải nghiệm ở Đại học Princeton đã giúp tôi có nhiều hiểu biết hơn về những người da màu của tôi hơn bao giờ hết’.

de nhat phu nhan My 2

Phu nhân cựu tổng thống Kennedy, bà Jacqueline Kennedy Onassis, học Đại học Vassar ở Poughkeepsie, New York nhưng sau đó tốt nghiệp Đại học George Washington. Chưa ra trường, người phụ nữ này đã trở thành phóng viên ảnh triển vọng của tờ Washington Times-Herald.

de nhat phu nhan My 3

Bà Claudia Taylor Johnson, phu nhân cựu tổng thống Lyndon B. Johnson, thời còn trẻ rất yêu thích văn học. Bà từng học chuyên ngành nghệ thuật và báo chí tại Đại học Texas – Austin. Trong thời gian học, người phụ nữ này cũng làm việc cho một tờ nội san của trường.

de nhat phu nhan My 4

Sau khi tốt nghiệp trung học, bà Eleanor Roosevelt, Đệ nhất phu nhân thứ 32 của Mỹ, học tại trường New School ở New York những năm 1920.

de nhat phu nhan My 5

Bà Barbara Bush gặp chồng tương lai, cựu tổng thống George H. W. Bush, trong một buổi dạ hội khi còn là một thiếu nữ 16 tuổi. Hai năm sau lần gặp gỡ tình cờ đó, hai người đính hôn. Bà Barbara quyết định bỏ học ở trường Smith College khi ông Bush từ hạm đội hải quân trở về.

de nhat phu nhan My 6

Thời trẻ, bà Betty Ford, phu nhân cố tổng thống Mỹ Gerald R. Ford, học nhảy hiện đại ở Đại học Bennington, Vermont, và sau đó biểu diễn trong nhóm Martha Graham. Ngoài là vũ công, bà cũng tham gia làm người mẫu.

de nhat phu nhan My 7

Cựu Đệ nhất phu nhân Laura Bush từng học tại Đại học Southern Methodist ở Dallas chuyên ngành giáo dục. Sau đó, bà học tiếp thạc sĩ chuyên ngành khoa học thư viện tại Đại học Texas-Austin.

de nhat phu nhan My 8

Phu nhân Hillary Clinton (giữa) trở thành tâm điểm chú ý khi có bài phát biểu trong lễ tốt nghiệp ở Đại học Wellesley. Tại ngôi trường này, bà từng tham gia rất nhiều các hoạt động của sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, bà Hillary tiếp tục theo học khoa Luật của Đại học Yale. Chính tại nơi đó, bà đã gặp người chồng tương lai, cựu tổng thống Bill Clinton.

(nguồn: ngoisao.net)