Thông tin mới

Tết Việt trên đất Mỹ: Cộng đồng người Việt đón Tết 2021 như thế nào?

Tết Việt trên đất Mỹ: Cộng đồng người Việt đón Tết 2021 như thế nào?

Tết Nguyên Đán 2021 đang đến thật gần. Dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng kiều bào khắp nơi trên thế giới vẫn hướng về mùa Tết cổ truyền của dân tộc. Cách đây nửa vòng trái đất, cộng đồng người Việt tại Mỹ cũng đang sửa soạn cho một cái Tết tươm tất, vẹn tròn nhất có thể.

Tết Việt trên đất Mỹ: Xuân về trên St. Louis

Tết Việt trên đất Mỹ: Xuân về trên St. Louis

Xuân xa nhà cả nửa vòng trái đất vẫn ấm áp đến lạ, người Việt tại St. Louis không ai bảo ai, cùng nhau sửa soạn cho một cái Tết cộng đồng tươm tất. Không khí sum vầy đón Tết của người Việt xa quê được thể hiện qua bài tâm sự "Xuân về trên St. Louis" của Phượng Đoàn – giải Nhì cuộc thi "Tết Việt trên đất Mỹ" do Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam tại Mỹ tổ chức.

Tết Việt trên đất Mỹ: Kiều bào trên thế giới đón Tết 2021

Tết Việt trên đất Mỹ: Kiều bào trên thế giới đón Tết 2021

Dịch Covid đã làm ảnh hưởng đáng kể đến việc đón Tết Việt, song kiều bào ở nhiều nơi trên thế giới vẫn chăm chút cho Tết Nguyên đán để con cái không quên nguồn cội. Hãy cùng Du Lịch Hoàn Mỹ lắng nghe những chia sẻ của kiều bào khắp nơi trên thế giới về không khí đón Tết Việt ở nước ngoài nhé.

Món ăn ngày Tết: Những món nên và không nên ăn trong ngày Tết

Món ăn ngày Tết: Những món nên và không nên ăn trong ngày Tết

Tết Tân Sửu 2021 đã đến thật gần, vào lúc này nhà nhà đã bắt đầu chuẩn bị tươm tất để đón một năm mới bình an, hạnh phúc. Khởi đầu năm mới, ai ai cũng hướng về những điều tốt lành, may mắn. Điều này thể hiện rõ trong việc chuẩn bị những món ăn ngày Tết theo quan niệm của người Việt. Hãy cùng Du Lịch Hoàn Mỹ tìm hiểu xem những món ăn nào giúp lấy “hên” cũng như những món ăn cần kiêng kỵ để cả năm được thuận lợi, may mắn nhé.

Tết Nguyên Đán: Đi chợ Tết ngày đầu năm mới

Tết Nguyên Đán: Đi chợ Tết ngày đầu năm mới

Những ngày cận Tết, khi các cửa hàng bắt đầu tràn ngập sắc đỏ của đôi liễng, câu đối, lồng đèn, các sạp trái cây trưng bày dừa tài lộc, đu đủ thỏi vàng, hồ lô phú quý thì cũng là lúc nhà nhà rộn ràng đi chợ Tết. Không chỉ là giao thương, việc buôn bán tại các phiên chợ Tết còn gói trọn cả những háo hức chờ mong về một năm đủ đầy, trọn vẹn.

Phong tục Tết: Những lễ cúng ngày Tết quan trọng

Phong tục Tết: Những lễ cúng ngày Tết quan trọng

Không chỉ là thời gian để nghỉ ngơi, sum họp gia đình, Tết Nguyên Đán còn là dịp vô cùng quan trọng để hướng về nguồn cội, ông bà, tổ tiên, các vị thần linh đã ban phước lành cho cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Vì vậy, theo phong tục của người Việt vào dịp Tết có rất nhiều lễ cúng quan trọng. Bạn cần chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng cho các lễ cúng ngày Tết để đón một năm mới nhiều may mắn, thuận lợi và thành công.

Tết Nguyên Đán: Người Việt tại Mỹ đón Tết Tân Sửu 2021 như thế nào?

Tết Nguyên Đán: Người Việt tại Mỹ đón Tết Tân Sửu 2021 như thế nào?

Vào những ngày gần Tết, tại Việt Nam, nhà nhà đang sửa sang đón Tết thì kiều bào ở Mỹ cũng đang hướng về năm mới với cảm xúc đặc biệt. Một số người đã quen với việc ăn Tết xa xứ, nhưng với một số người thì năm 2021 có thể là lần đầu tiên đón Tết ở Mỹ vì ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh. Cùng Du Lịch Hoàn Mỹ lắng nghe câu chuyện ăn Tết xa nhà của một số người Việt đang sinh sống tại Mỹ nhé!

Phong tục Tết: 5 cách trang trí

Phong tục Tết: 5 cách trang trí "rước hên" vào nhà

Gần đến Tết Nguyên Đán là thời điểm các gia đình dọn dẹp nhà cửa tinh tươm, sạch sẽ để khởi đầu một năm mới như ý. Việc trang trí Tết 2021 tăng thêm phần tươi vui, tràn ngập không khí xuân vào nhà thì còn mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Dưới đây là 5 cách trang trí tết 2021 giúp tăng tài lộc mà bạn có thể tham khảo.

Tết Nguyên Đán: Rộn rã không khí nhộn nhịp của

Tết Nguyên Đán: Rộn rã không khí nhộn nhịp của "nàng xuân" gõ cửa

Mấy ngày nay vào sáng sớm, khi cảm nhận rõ ràng cái không khí se se lạnh lạnh, trên loa phường ngân vang giai điệu nhạc Xuân quen thuộc, tôi biết Tết đã về thật gần. Như gia đình Chú Năm, Cô Bảy hàng xóm cũng vào mùa tất bận dọn dẹp, trang trí Tết cổ truyền cho ngôi nhà của mình.

Phong tục Tết: Cúng Ông Công Ông Táo và những điều cần biết

Phong tục Tết: Cúng Ông Công Ông Táo và những điều cần biết

Vào ngày 23 tháng Chạp, các gia đình sẽ sửa soạn mâm cỗ thật trang trọng để tiễn Ông Táo về trời dâng tấu sớ. Tuy nhiên, việc chuẩn bị đồ cúng Ông Công Ông Táo thế nào cho đúng lễ thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Du lịch Hoàn Mỹ tìm hiểu rõ về lễ cúng Ông Táo năm 2021 tại bài viết này nhé!

02838 336 336