Search

Share

Thủ đô Seoul

Mục lục

Nằm bên dòng sông Hàn, Seoul là thủ đô của Hàn Quốc với dân số trên 10 triệu người. Seoul hiện vừa được bảo tồn vừa được xây dựng lại trong suốt quá trình đô thị hóa và công nghiệp hóa.

Thành phố thủ đô tiếp tục đóng vai trò là một trung tâm phồn thịnh và phát triển mạnh cả về chính trị, kinh tế, văn hóa và giáo dục. Seoul là một trong mười thành phố lớn nhất thế giới, những nét đặc trưng cho quá khứ và hiện tại của thành phố cùng tồn tại đan xen trong nhau. Những cung điện hàng trăm năm tuổi, những cổng thành, đền miếu, vườn hoa và những bộ sưu tập nghệ thuật vô giá trong các bảo tàng đã minh họa cho quá khứ hào hùng của thành phố trung tâm này, đồng thời, những tòa nhà cao chọc Trời sáng lấp lánh và dòng xe cộ hối hả lại thể hiện một hiện tại đầy sức sống mãnh liệt.

thudoseoul

Seoul cổ được bao bọc xung quanh bởi bốn ngọn núi nằm bên trong và bốn ngọn núi phía bên ngoài. Bốn ngọn núi bên trong gồm có núi Bugaksan về phía bắc, núi Naksan về phía đông, núi Inwangsan về phía tây và núi Namsan về phía nam, gợi cho ta nhớ đến “bức tường thành cổ” bao bọc thành đô của triều đại Joseon (1392-1910). Bốn ngọn núi bên ngoài là núi Bukhansan nằm về phía bắc, núi Yongmasan nằm về phía đông, núi Deogyangsan nằm về phía tây và núi Gwanaksan nằm về phía nam. Mỗi ngọn núi đều có vẻ đẹp riêng, chúng làm nên vẻ đẹp thiên nhiên độc đáo và đứng trên ngọn núi có thể phóng tầm nhìn toàn cảnh thành phố Seoul. Dọc những dãy núi này còn có hàng trăm con suối trong mát và sạch sẽ để những đoàn người đi bộ đường dài hay leo núi có thể uống và dừng lại nghỉ ngơi.

Xem thêm: Tour du lịch Hàn Quốc

Đến Seoul, không du khách nào có thể làm ngơ trước sự cuốn hút của bốn cung điện cổ có từ triều Joseon: Gyeongbokgung, Deoksungung, Changdeokgung và Changgyeonggung. Miếu thờ tổ tiên triều Joseon, cùng với Huwon (Hậu viên) nằm ngay cạnh Changdeokgung, nổi bật với phong cảnh vườn tuyệt đẹp và lối kiến trúc cổ điển.

Một trong những khu vực nổi tiếng nhất đối với khách du lịch nước ngoài là Insa-dong, nằm ở trung tâm Seoul, với những dãy cửa hàng bán đồ cổ, phòng trưng bày nghệ thuật, phòng trà truyền thống, quán ăn và các cửa hàng sách. Đây là nơi có thể thỏa mãn yêu cầu của cả những du khách thích mua sắm lẫn những nhà sưu tầm.

Khách du lịch nước ngoài còn đặc biệt quan tâm đến Bảo tàng Quốc gia, Trung tâm biểu diễn nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc, Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Sejong, Phòng triển lãm nghệ thuật Ho-Am, Nhà Hàn Quốc. Bảo tàng nghệ thuật đương đại quốc gia tại Gwacheon, một thành phố vệ tinh nằm về phía nam, cũng là một trong những địa điểm đáng để tham quan.

thapnamsan

Từ công viên núi Namsan, nằm ở trung tâm Seoul, du khách có thể thưởng thức toàn cảnh thành phố từ trên Tháp Seoul, hoặc ngắm phong cảnh các làng truyền thống được tái tạo.

Olympic_park

Trong và xung quanh thành phố Seoul có vô số các công viên như Olympic Park, Seoul Grand Park, Citizens’ Forest, và sông Hàn nơi du khách không chỉ nghỉ ngơi mà còn có thể đi bộ hoặc đi xe đạp. Những công viên này nằm trong những di sản quý giá nhưng tương đối khuất của Seoul vì vậy người dân Seoul thường tận dụng những nơi này trong khi khách du lịch nước ngoài lại thường bỏ qua.

comhanquoc

Du khách sẽ không thể cảm nhận một chuyến đi thăm Seoul hoàn hảo nếu không thưởng thức một bữa cơm Hàn Quốc ở những nhà hàng hiện đại hoặc trong những nhà hàng nấu theo kiểu Hàn Quốc truyền thống. Những đặc sản của Trung Quốc và Nhật Bản, cùng những món ăn Pháp, Italia, Mexico, Pakistan hay bất kì văn hóa ẩm thực của nước nào cũng đều có thể tìm thấy tại đây.

Đời sống ban đêm ở Seoul cũng thật là nhộn nhịp với các quán bar, café, các câu lạc bộ đêm. Chúng ta có thể ngắm cảnh ban đêm tuyệt đẹp của Seoul bằng chuyến tàu đi dọc sông Hàn, con sông chảy qua trái tim của thành phố.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy