Du lịch Hawaii – Honolulu là thủ phủ của tiểu bang Hawaii của Hoa Kỳ. Honolulu nghĩa là “vịnh ẩn nấp” hay “nơi trú ẩn”. Dân số của Honolulu là 377.260 người và dân số của thành phố và quận Honolulu là 900.000 người. Honolulu là một khu du lịch nghỉ mát nổi tiếng , được mệnh danh là nơi bồng lai tiên cảnh của thế giới.

Từ năm1845 Honolulu để trở thành thủ đô của Vương quốc Hawaii. Honolulu nổi tiếng có những bãi biển hàng đầu thế giới, trong đó nổi tiếng nhất là bãi biển Waikiki. Bên cạnh thưởng thức làn nước trong xanh và bãi cát tuyệt đẹp nơi đây, du khách còn có cơ hội đi tham quan rặng núi lửa kim cương Diamond Head nổi tiếng thế giới, khu dân cư Hawaii Kai, hốc đá phun nước Blow Hole – nơi đón nhận những đợt sóng đánh vào, ngắm vịnh Hanauma và rặng núi Pali hùng vĩ.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Những điểm tham quan mà du khác không thể bỏ qua khi đến đây là Trân Châu Cảng (Pearl Habour), Tượng vua Kamehameha- tượng đài lịch sử vĩ đại nhất ở Hawaii, Khu phố tàu China Town, tòa nhà Quốc hội (State Capitol), cung điện Iolani Nếu bạn đam mê khám phá những nền văn hoá mới lạ thì hãy đế thăm khu văn hóa của thổ dân Polynesy – tại đây bạn sẽ có cơ hội hòa nhập vào công đồng để biết thêm về thổ dân Hawaii, Samoa … với những hoạt động mô tả cuộc sống thường ngày của thổ dân như: tết lá hoa đội đầu, trèo cây hái quả, kéo lưới đang bắt cá, nhảy múa …