LỊCH HẸN PHỎNG VẤN XIN VISA (cập nhật hàng ngày)


Hàng ngày, Bộ phận Tư vấn visa du lịch Hoa Kỳ sẽ thường xuyên cập nhật lịch hẹn phỏng vấn visa của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ trên trang web www.dulichhoanmy.com, để du khách tiện theo dõi và chủ động sắp xếp thời gian chuẩn bị, nộp hồ sơ xin visa cho chuyến du lịch Mỹ của mình.

Ngày nộp hồ sơ Ngày hẹn phỏng vấn

18/10/2017

21/11/2017


Để đề nghị ngày phỏng vấn sớm hơn, xin vui lòng Truy cập vào trang web  www.ustraveldocs.com hoặc điện thoại đến Trung tâm Hỗ trợ Khách hàng của LSQ (19006444) để được hướng dẫn thông tin chi tiết. Nếu đơn xin phỏng vấn sớm của du khách được chấp thuận, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ liên lạc qua địa chỉ thư điện tử xác nhận rằng du khách có thể đến phỏng vấn vào bất kỳ ngày làm việc nào.

THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH MỸ


1. Điều kiện chung khi xin visa Mỹ

  • Có công việc, thu nhập cao và ổn định tại Việt Nam (tùy theo độ tuổi)
  • Hộ chiếu đã từng đi du lịch nhiều nước, đặc biệt nếu đã từng đi du lịch các nước phát triển như Châu Âu, Úc, Nhật Bản ... thì sẽ thuận lợi hơn trong việc xét visa du lịch
  • Sở hữu tài sản tại Việt Nam như nhà cửa, đất đai, sổ tiết kiệm... (nếu có)
  • Có gia đình ràng buộc: vợ/chồng, con cái tại Việt Nam

2. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để mang theo khi đi phỏng vấn:

    • Hộ chiếu còn hạn sử dụng từ 06 tháng trở lên.
    • Các hộ chiếu cũ đã từng đi du lịch các nước, đặc biệt là các nước phát triển (châu Âu, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc...) hoặc hình ảnh chứng minh nếu không còn hộ chiếu cũ.
    • 2 ảnh cỡ 5 x 5 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (chụp thẳng, phông trắng).
    • Các lợi tức/ tài sản như: giấy tờ nhà/ đất, xe ô tô, giấy xác nhận có cổ phần, cổ phiếu, tài khoản/sổ tiết kiệm, hợp đồng cho thuê nhà/xe, góp vốn… (nếu có)
    • Hộ khẩu, giấy hôn thú hoặc giấy xác nhận ly hôn (nếu có), khai sinh các con (nếu có).
    • Nếu quý khách có con du học ở Mỹ, chuẩn bị thêm: bảng điểm hoặc thông báo kết quả học tập gần nhất của người đang du học, các biên lai đóng học phí, biên nhận chuyển tiền.
    • Nếu là chủ công ty TNHH, doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh cá thể:giấy phép thành lập DN/ giấy phép đăng ký kinh doanh; giấy đăng ký mã số thuế, báo cáo tài chính hàng quí hoặc năm (nếu có); hoá đơn đóng thuế 3 tháng gần nhất; danh sách/ bảng lương nhân viên (nếu có), các hợp đồng mua – bán với đối tác, khách hàng (nếu có), Tờ bướm giới thiệu về công ty, doanh nghiệp hoặc sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh (nếu có), Danh thiếp giao dịch (nếu có).
    • Nếu là cán bộ công nhân viên công ty nhà nước, công ty TNHH, DNTN: Hợp đồng lao động; Giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có); Giấy xác nhận của cơ quan công tác có ghi rõ thời gian công tác, chức vụ, mức lương hàng tháng; Giấy cho phép nghỉ phép đi du lịch với thời gian cụ thể của cơ quan chủ quản.
    • Nếu là cán bộ hưu trí: thẻ hưu trí, sổ lương hưu.
    • Nếu đi theo tour của công ty du lịch cần có hợp đồng du lịch, chương trình tham quan cụ thể, vé máy bay khứ hồi...

      LƯU Ý: Khi đăng ký tham dự tour, quý khách chỉ cần NỘP các giấy tờ kể trên bằng BẢN PHOTO, KHÔNG CẦN CÔNG CHỨNG. Bộ giấy tờ bản chính chỉ mang theo vào ngày tham dự phỏng vấn xin visa.

      - Đến dự phỏng vấn đúng hẹn, tốt nhất nên đến sớm hơn 20 phút so với giờ ghi trên giấy hẹn. Khi đi mang theo đơn xin cấp thị thực, thư xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn qua mạng, biên lai đóng lệ phí phỏng vấn và các giấy tờ cần thiết khác (bản chính). Trả lời trung thực và ngắn gọn các câu hỏi của viên chức lãnh sự.

        ĐIỀU KIỆN ĐƯỢC GIA HẠN VISA MỸ QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN

        • Là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.
        • Hiện đang ở Việt Nam.
        • Có thị thực không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và đang xin thị thực cùng loại.
        • Nộp hộ chiếu cũ có thị thực trước (nếu có).
        • Nếu là học sinh: Chưa ra khỏi Hoa Kỳ sau khi nghỉ học từ năm tháng trở lên (trừ khi có các hoạt động ở nước ngoài có liên quan đến khóa học).
        • Không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160.
        • Không bị từ chối cấp thị thực trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

        Ghi chú:

        • Thời gian xét duyệt hồ sơ: Từ 8 - 10 ngày làm việc.
        • Trước khi gửi hồ sơ gia hạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, quý khách phải đảm bảo không cần dùng hộ chiếu trong vòng 2 tuần tới
        Dành riêng cho du học sinh:
        • Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019 đã được ký,
        • Lệ phí SEVIS đã được thanh toán,
        • Tất cả bảng điểm từ các trường đã học ở Mỹ.
        Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:
        • Bản photo hộ chiếu hoặc CMND của bố mẹ.
        • Bản photo visa Mỹ hiện tại hoặc gần nhất của bố mẹ.

        BP Tư vấn visa du lịch Hoa Kỳ
        Công ty Du lịch Hoàn Mỹ

        Bài viết liên quan

        FacebookTwitterAddthis