Vào mùa thu, gam màu hài hòa của San Francisco, Mỹ được bổ sung thêm nhiều sắc mới của thiên nhiên.

Những hàng cây chưa kịp hết lá xanh, chỉ qua một đã bung mình rộn ràng trong sắc đỏ. Vào buổi chiều tà, mặt trời dù đã núp mình xuống đại dương nhưng vẫn còn hắt ngược lên khoảng trời xám nhạt những sắc màu lộng lẫy, từ đỏ tía, da cam đến gam màu tím ngát. Không khí thu vương vấn chút hơi lạnh, đủ để gợi cho người ta nhớ đến mùa đông, đủ nhẹ nhàng để ai đó nhớ mùa xuân xinh đẹp và cũng có chút ấm áp để nhắc đến một mùa hè đã qua.

caucongvang_b

Mỗi năm, thành phố lớn thứ hai của California này đón hơn 14 triệu du khách. Người ta nghe thấy đủ các ngôn ngữ trên thế giới Anh, Pháp, Tây Ban Nha…và cả Ả Rập, Do Thái, Việt Nam tại các địa danh du lịch nổi tiếng Cầu Cổng Vàng, Nhà tù Alcatraz , Tòa Thị chính, Bảo tàng nghệ thuật châu Á, Chợ cá (Fish Mart), Bến thuyền (Marina)…Sự náo nhiệt của du khách mỗi điểm du lịch, sự ồn ào sôi nổi của cư dân thành phố, nhất là các sắc dân nhập cư người Hoa, Mexico… làm nên những đặc trưng sống động và không kém phần lãng mạn của một thành phố du lịch nổi tiếng bên bờ Tây nước Mỹ.

San Francisco cũng là trung tâm của sự đổi mới trong nghệ thuật, khoa học,và công nghệ. Hai trường đại học nổi tiếng là Berkeley và Stanford, là những cái nôi của học thuật, sinh viên và các giảng viên ở hai trường này rinh được rất nhiều giải Nobel trong nhiều lĩnh vực khoa học và nghệ thuật. Và Silicon Valley đã trở thành “động cơ” mạnh mẽ trong sự đổi mới công nghiệp ở rất nhiều nơi trên hành tinh này.

Trong các buổi chiều muộn, bạn hãy rảo bước trên con đường dọc bờ biển Bắc lởm chởm đá của thành phố theo hướng tây từ Marina Green tới pháo đài Point và cầu Cổng Vàng. Phóng tầm mắt qua vịnh xa xa về phía Nam, bạn sẽ thích thú với mũi biển Marin County hoang dã. Cánh đồng thu như vàng sẫm hơn dưới những tia nắng cuối cùng trong ngày. Khi bạn tiến gần tới cầu Cổng Vàng, cũng là lúc mặt trời treo lơ lửng dưới các nhịp cầu, như sắp chạm xuống mặt biển. Còn lúc bạn đặt chân tới pháo đài Point thì sợi nắng cuối cùng của ngày đã chìm hẳn xuống Thái Bình Dương mênh mông.

Cùng với Los Angeles và Las Vegas , San Francisco tạo thành khu tam giác du lịch có kết nối thuận tiện cho người cao tuổi khi di chuyển với các điểm tham quan điển hình về văn hóa, kiến trúc, giải trí…của nước Mỹ. Tour được tổ chức định kỳ 2 lần/tháng.

Liên hệ: Công ty Du lịch Hoàn Mỹ, ĐT: 38.336.336, Website: www.dulichhoanmy.com

Theo SGTT