>> Du lịch New Zealand – Vườn Kiwi ở New Zealand
>> Du lịch New Zealand – Khám phá New Zealand – thiên nhiên hùng vĩ

Du lịch New Zealand – Trước kia, các món ăn của New Zealand được dựa trên các món cá và khoai tây rán, bánh bao nhân thịt và bánh pudding được trực tiếp du nhập về từ Anh.

Ngày nay, đất nước New Zealand đã mở rộng phong cách và thói quen ẩm thực làm cho càng ngày cách ăn của người New Zealand càng trở nên phong phú và thực phẩm càng ngày càng tinh tế và cao cấp; đầu bếp New Zealand nổi tiếng quốc tế, Peta Mathias, tác giả và người dẫn chương trình vô tuyến của New Zealand cũng có một nhà hàng mở ở Pháp trong vùng Aix-en-Provence.

vong quanh the gioi, diem den, du lich hoan my, dulichhoanmy

Các món đặc sản của New Zealand kết hợp một cách nghệ thuật giữa vị ngọt (đường) và vị mặn (muối): thịt cừu non nấu bạc hà tưới sốt Worcestershire, thịt cừu non nấu với kiwi và phomát camembert, sườn nấu với mứt quả nho đồng… Có cả những món thịt nai. Cá và hải sản (đặc biệt là sò, sò đen – loại Bluff, sò Saint-Jacques, vô cùng tuyệt diệu) cũng là những món thường thấy trong thực đơn.

Vegemite và Marmite (hai loại patê phổ biến) rất là mặn, để quét lên bánh, làm từ triết xuất lên men (mới đầu là lấy lại từ chỗ thải của các nhà máy bia…) và các loại rau thơm, người New Zealand thì rất là say sưa ưa thích, nhưng người nước ngoài thì hơi ngại !

Nếu bạn không thích món ăn truyền thống thịt sốt kiwi và canh rau, thì không sao hết, có rất nhiều loại cửa hàng phục vụ món ăn các nước như : Trung Quốc, Ý, Ấn Độ, Mêhicô, Thái Lan, Việt Nam, Trung Đông v.v…Là những người ăn rất nhiều thịt, người New Zealandcũng còn tiêu thụ các sản phẩm sữa nổi tiếng như: sữa, phomát, và những món kem thật là ngon tuyệt! Bữa ăn kèm với một chai Malborough trắng hay chardonnay hiệu Hawkes Bay, các món ăn làm ta phải chảy nước miếng! Rất nhiều loại rượu của New Zealand nôi tiếng thế giới, nhất là những loại rượu trắng. Sản xuất nho của New Zealand đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Trái lại, bạn phải quên đi cái vị của bánh mì (có rất nhiều loai bánh mì trắng) và cà phê gọi là ngon vì những thứ này của New Zealand không thể so sánh được trên tầm cỡ quốc tế. Về các món tráng miệng, ở đây cũng có món pav (pavlova) (nổi tiếng một loại bánh gatô mang tên của cô vũ nữ ballet người Nga), là bánh ngọt làm từ lòng trắng trứng và đường phết kem và hoa quả tươi, có nguồn gốc từ New Zealand nhưng người Úc cũng nhận là của người Úc !

Theo bridgeblue.edu.vn – Ngày 12/07/2011

Tags: Du lịch Úc, Tour du lịch Úc, Vòng quanh nước Úc, Tư vấn du lịch Úc, Ý kiến khách hàng du lịch Úc