Search

Search
Close this search box.

Share

Du lịch Hoàn Mỹ: Kinh nghiệm thuê xe và khách sạn ở Mỹ

Mục lục

Ở Hoa Kỳ, đặc biệt là ở trung tâm các thành phố lớn, giá thuê phòng khách sạn, giá thuê xe rất đắt nếu bạn là người đi du lịch lần đầu tiên. Tuy nhiên, có vài du khách sẽ có ý kiến cho rằng giá phòng tại những khách sạn xa trung tâm thường rẻ hơn, mình có thể lựa chọn. Song ở những khách sạn ở Mỹ này chưa chắc đã kinh tế hơn. Lý do tại sao?

Những điều cần lưu ý khi chọn thuê khách sạn trong chuyến du lịch Mỹ

Các khách sạn ở Mỹ xa trung tâm thường sẽ xa các dịch vụ công cộng. Do vậy, khách ở thường phải sử dụng dịch vụ của khách sạn. Dịch vụ của khách sạn thường đắt hơn dịch vụ ở ngoài.

khách sạn ở mỹ - Một trong những khách sạn tốt nhất.
Một trong những khách sạn tốt nhất.

Các thành phố ở Hoa Kỳ thường là rất rộng và giao thông công cộng không thuận tiện. Do sử dụng phương tiện ô tô riêng là chủ yếu, cho nên đi lại từ ngoại ô vào trung tâm thành phố thường phải sử dụng xe thuê hoặc taxi. Giá thuê xe với người lái hoặc taxi ở Hoa Kỳ rất đắt. Chính vì thế, lên kế hoạch trước cho chuyến đi là điều rất cần thiết nếu bạn đi du lịch Mỹ lần đầu.

Cách đặt và giá các loại phòng khách sạn ở Mỹ

  • Khách sạn đắt tiền: giá phòng có khi tới 3.000 – 4.000 USD/ đêm
  • Motel: tạm dịch sang tiếng Việt là nhà nghỉ dọc đường với giá rất rẻ, có khi chỉ khoảng 25 – 30 USD/ đêm. Đây là các dạng phòng ở khép kín, sạch sẽ và có những tiện nghi tối thiểu như TV và điện thoại. Motel thường thấy ở những điểm nút giao thông, dọc đường cao tốc chính, hoặc ở ven đô.
  • Suite hotel: là một loại khách sạn ở Mỹ sẽ được trang bị thêm bếp và một số dụng cụ nấu ăn cơ bản.

Cách tiết kiệm tiền gọi điện thoại khi ở nước ngoài

Các khách sạn ở Mỹ thường tính cước điện thoại đắt hơn nhiều lần so với giá cước công cộng. Ngoài ra, nhiều khách sạn còn tính cả tiền nối mạng, trung bình khoảng 20 – 30 USD. Khách có thể tiết kiệm bằng cách sử dụng điện thoại di động của cá nhân, điện thoại di động mang từ Việt Nam sang không dùng được vì khác dải tần. Hoặc mua thẻ điện thoại trả tiền trước để gọi qua máy trong phòng khách sạn hoặc máy điện thoại công cộng.

Khi đi du lịch Mỹ, bạn sẽ thấy nhiều khách sạn có điện thoại công cộng ngay trong sảnh hoặc trước cửa. Mặc dù có một số khách sạn thu phí sử dụng máy điện thoại trong phòng để gọi bằng thẻ điện thoại trả tiền trước, song nếu cộng cả phí này thì gọi bằng thẻ trả tiền trước vẫn rẻ hơn so với sử dụng cả máy và đường dây điện thoại của khách sạn.

Giá khách sạn

Giá khách sạn ở Mỹ cũng thay đổi theo mùa và theo ngày. Giá phòng in trên các tờ rơi hoặc quảng cáo trên các trang web thường là giá thấp nhất, chưa kể thuế và dịch vụ. Giá phòng đôi thông thường cao hơn giá phòng đơn. Giá thuê phòng tại những khách sạn gần khu tổ chức hội chợ triển lãm trong thời gian diễn ra hội chợ triển lãm có thể cao gấp đôi so với những lúc khác.

khách sạn ở mỹ - Bên trong một khách sạn đắt nhất ở Mỹ.
Bên trong một khách sạn đắt nhất ở Mỹ.

Do nhu cầu phòng ở trong dịp diễn ra hội chợ cao, nên nhiều khách sạn yêu cầu phải trả 100% tiền phòng ngay khi đặt phòng. Trong trường hợp không sử dụng hết số tiền đã trả, do giảm số phòng hoặc số đêm ở, khách sạn sẽ giữ số tiền thừa đó để khách quay trở lại ở lần sau chứ không trả lại tiền.

Những khách sạn phục vụ chủ yếu đối tượng khách du lịch Hoa Kỳ. Ví dụ như các khách sạn ở gần các khu nghỉ hoặc vui chơi giải trí thì giá phòng thường cao hơn vào dịp cuối tuần. Vì khách thường đến đông vào những ngày này. Những khách sạn phục vụ chủ yếu đối tượng khách đến ở vì công việc . Ví dụ như các khách sạn hạng sang ở khu trung tâm thương mại, thì giá phòng trong những ngày làm việc thường cao hơn giá vào cuối tuần.

Lưu ý khi đặt phòng qua mạng, internet

Đặt phòng trên mạng Internet, thông qua trang Web của các hãng Du lịch hoặc của Khách sạn thông thường rẻ hơn so với gọi điện thoại đặt trực tiếp với khách sạn. Vì khách sạn thường có hợp đồng giá ưu đãi cho các hãng du lịch, hoặc không tốn nhân lực để trả lời điện thoại.

khách sạn ở mỹ - Bên trong khách sạn được khách hàng đánh giá tốt.
Bên trong khách sạn được khách hàng đánh giá tốt.

Hơn nữa, đặt phòng càng sớm thì giá thường càng rẻ hơn. Tuy nhiên, khi đặt phòng qua trang Web trên mạng Internet cần phải chú ý các điều kiện qui định. Trong đó, nhất là các điều kiện về đặt cọc, trả tiền và hủy phòng.

Nhiều trường hợp, nhất là trường hợp đã trả một phần hoặc toàn bộ tiền trước khi hủy phòng không lấy lại được tiền. Hầu hết, các hãng du lịch đều có thể chào trọn gói phòng khách sạn, vé may bay và cho thuê xe. Giá trọn gói thường rẻ hơn so với tổng giá đặt lẻ cộng lại.

Quy định của khách sạn

Trong các khách sạn thường có một số phòng dành cho những người hút thuốc. Khi nhận phòng tại khách sạn, người hút thuốc cần phải đăng ký ở những phòng này và tuyệt đối không được hút thuốc trong phòng “không hút thuốc”. Trong một số nhà hàng có thể có khu vực dành riêng cho người hút thuốc. Nếu bạn muốn hút thuốc trong khi ăn thì bạn cần phải chọn chỗ ngồi ở khu vực này.

Ở một số khách sạn ở Mỹ, nhất là ở những thành phố đông người như New York hoặc San Francisco chẳng hạn, có thể xảy ra mất hành lý khi để ở sảnh. Do vậy, khách phải cẩn thận với hành lý của mình và không nên để hành lý tại sảnh khách sạn mà không có người trông.

Nếu bạn đã trả phòng mà không muốn mang hành lý đi theo bạn có thể gửi lại khách sạn không mất tiền trong một vài ngày, và phải nhớ lấy và giữ phiếu gửi hành lý để xuất trình khi nhận lại hành lý.

Theo Vietnam
US Trade

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...

@dulichHoanMy