Search

Share

Thụy Sĩ đất nước và con người

Mục lục

Đất nước của những ngân hàng hàng đầu, của công nghiệp chế tạo đồng hồ, của thiên nhiên phong phú và nền kinh tế thịnh vượng bậc nhất.

Thụy Sĩ là một quốc gia không giáp biển nằm bên cạnh các quốc gia lớn là Đức, Pháp, Áo. Đất nước này có tới bốn ngôn ngữ chính thức là tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ýtiếng Latinh, dễ dàng cho việc giao lưu ngôn ngữ.

Xem thêm: Du lịch Châu Âu

Đất nước này vốn có truyền thống lịch sử về sự trung lập. Kể từ năm 1815 đến nay, họ chưa xảy ra bất kỳ một cuộc chiến tranh nào. Cả thế giới đặt đất nước này trong sự bao bọc và bảo vệ.

Các ngân hàng và các tổ chức quốc tế quan trọng như Unesco, Tổ chức Thương Mại Thế giới đều đặt trụ sở chính tại đây.

Tuy nhỏ bé và không có nhiều tài nguyên, nhưng đất nước này có sự phát triển vững mạnh về kinh tế với hệ thống ngân hàng uy tín nhất thế giới và nhiều ngành đạt trình độ cao như cơ khí, dược phẩm, du lịch, nghề chế tạo đồng hồ.

Ngành đại học cũng đang là một trong những thế mạnh của đất nước này, nổi bật là ngành đào tạo du lịch và quản lý khách sạn nhà hàng.

Đất nước xinh đẹp này đang phát triển mạnh mẽ về du lịch. Hàng năm có rất đông đảo du khách từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm Thụy Sĩ, thưởng thức món Socola tuyệt hảo, các lâu đài cổ kính và tham gia các trò chơi trượt tuyết và các thế vận hội mùa đông mà đất nước này thường xuyên đăng cai.

Cùng ngắm nhìn đất nước thanh bình và xinh xắn này để hiểu được lý do vì sao đây là một trong những đất nước giàu có nhất thế giới.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy