Search

Search
Close this search box.

Share

Tiền Boa Ở New York

Mục lục

Du lịch Mỹ – Đối với những người giao hàng thì tiền boa phụ thuộc vào kích cỡ của món hàng và chất lượng của dịch vụ: những gói hàng nhỏ có thể là 2$, nếu có vài gói hàng thì tiền boa thường là 4 – 5$.

Đối với người gác cửa thì tiền boa phụ thuộc vào dịch vụ cung cấp. Nếu gọi xe taxi hoặc mở cửa thì 1$ còn nếu người gác cửa mang đồ lên thì tiền boa thường là 3 – 5$.

Đối với thợ cắt tóc thì từ khoảng 15% – 20% giá tiền.

Đối với người dọn phòng khách sạn thì thường là 2 – 3$ mỗi lần dọn và thường được trả trước khi bạn rời đi.

Đối với người trông xe thì thường là 1 – 2$ mỗi lần

Đối với người lái xe taxi thường từ 15 – 20% giá vé. Nếu bạn hài lòng với dịch vụ có thể boa nhiều hơn, nhưng nếu không thì bạn có thể boa ít hoặc không boa.

Đối với hầu bàn, người phục vụ quầy rượu thì thường là 15 – 20%. Nếu bạn có từ 6 người trở lên thì bạn nên boa 20% và chất lượng phục vụ cũng là một yếu tố để quyết định.

Ở những bữa tiệc lớn thì một số nhà hàng sẽ tự động cộng thêm tiền boa vào hóa đơn vì vậy bạn nên kiểm tra. Trong hầu hết các trường hợp thì tiền boa được đưa trực tiếp cho người phục vụ. Tuy nhiên ở một số nhà hàng, câu lạc bộ, quán bar thì tiền boa có thể được cộng thêm vào hóa đơn nếu bạn trả bằng thẻ tín dụng. Nếu bạn ăn ở nhà hàng của khách sạn mà bạn đang ở thì tiền boa có thể được tính vào tiền phòng. Vì thế trong cả hai trường hợp bạn phải viết số tiền boa vào một mảnh giấy nhỏ và sau đó viết số tiền tổng cộng ở phía cuối.

(nguồn: Internet)

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi được hỏi du lịch hoa anh đào ở đâu đẹp nhất, chắc chắn bạn sẽ...
Khi được hỏi du lịch hoa anh đào ở đâu đẹp nhất, chắc chắn bạn sẽ...

@dulichHoanMy