The New York Times (Nữu Ước thời báo) là một trong những tờ báo lớn và có uy tín nhất ở Mỹ. Tờ này được Henry J.Raymond, một tỉ phú Mỹ, thành lập ngày 18-9-1851. Trải qua 157 năm, ngày nay nó trực thuộc một tập đoàn lớn có tên là The New York Times Company. Ngoài tờ The New York Times, tập đoàn này còn có tờ International Herald Tribune (Diễn đàn thông tin quốc tế), tờ Boston Globe (Quả cầu Boston), 16 tờ nhật báo nhỏ khác, 1 đài phát thanh – truyền hình và 50 trang web.

Trụ sở ban đầu của tờ báo đặt ở mạn nam khu Manhattan, New York, đến năm 1904 dọn đến trung tâm New York, xây dựng một tòa nhà lớn làm trụ sở. Khu vực này trở thành khu “Times Square” trứ danh của New York. Đến đầu năm 2007 tờ báo xây một trụ sở lớn trên đại lộ số 8 New York, cao 52 tầng, đủ chỗ cho 1.200 nhà báo làm việc thoải mái tại chỗ (không kể các phóng viên của NYT tác nghiệp khắp thế giới).

Người ta ước tính độc giả của tờ The New York Times hàng ngày khoảng 4,7 triệu người ở Mỹ (gồm cả 19,5 triệu người lướt các websites của báo này).
Quý 2 – 2008, tờ báo đạt mức doanh thu 3,2 tỷ USD, lãi ròng khoảng 21,1 triệu USD. Đấy là con số được tiết lộ; còn những con số khác, The New York Times Company thường không công bố.

Tòa soạn báo The New York Times được trang bị hiện đại, hoành tráng. Tòa nhà cao tầng này do kiến trúc sư lừng danh Renzo Piano thiết kế. Ban đêm nhìn xa lộng lẫy như một khách sạn 5 sao sang trọng. Mọi công đoạn nhận và làm tin đều được thực hiện ở tòa nhà này nhưng tờ báo thì được in ra ở một nhà in riêng của Tập đoàn NYT ở khu Queens, phía bắc Manhattan.

Người lãnh đạo The New York Times hiện nay là Arthur Ochs Sulzberger Jr., cháu nội của nhà tỷ phú Adolps Ochs, người sáng lập Tập đoàn NYT.

 
Trang Chi

icon_contentChương trình tour tham khảo:

  • Narita – New York – Philadelphia – Washington DC – Los Angeles – Las Vegas (13 ngày)
  • Narita – New York – Philadelphia – Washington DC – Los Angeles – Las Vegas – San Jose – San Francisco (15 ngày)
  • Narita – New York – Phialadelphia – Washington DC (8 ngày)