Search

Search
Close this search box.

Share

Tôi đã trượt “giấc mơ Mỹ” như thế nào?

Mục lục

Để dành được một khoản tiền cho chuyến khám phá nước Mỹ, tôi tự tin nộp hồ sơ xin visa Mỹ. Hồ sơ đẹp… không tì vết, thế nên khi bị từ chối visa tôi vô cùng sốc!

Ảnh minh họa: freepik.com

Tôi có công việc kinh doanh riêng, công ty do tôi đứng cổ phần dù nhỏ nhưng đóng thuế đầy đủ và lợi nhuận ổn định. Vợ làm công chức thu nhập khá. Hơn 10 năm qua vợ chồng đã tích cóp được một căn nhà ở và hai căn hộ cho thuê. Nói như bạn bè tôi là nhà như vậy có… dư điều kiện đi du lịch Mỹ (!). Nấn ná mãi tôi mới quyết định đi Mỹ, trước là thăm họ hàng, bạn bè, sau là để xem xứ sở của tự do ấy có gì khác biệt mà nhiều người háo hức đến vậy?

Tôi nộp hồ sơ với giấy tờ rất đầy đủ, nhìn vào xấp giấy dày tôi cũng tự thấy hài lòng và tự tin. Đọc hàng chục bài viết hướng dẫn hồ sơ đi Mỹ trên mạng, cũng coi như tôi lận lưng được mớ kinh nghiệm trước khi ra chiến trường.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Đến ngày hẹn phỏng vấn, tôi vào Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM với tâm thế thoải mái, ngẩng cao đầu (y như những gì dân mạng hướng dẫn!). Nhân viên xét hồ sơ hỏi vài câu, lật hồ sơ một hồi rồi nhìn vào mắt tôi và nói: “Rất tiếc, hồ sơ của anh không đủ điều kiện nhận visa.” Tôi giật mình, đờ người mất mấy giây mới cất nên lời: “Xin cho hỏi lý do gì hồ sơ của tôi bị từ chối?”

Hoá ra, lý do bị trượt hồ sơ vô cùng… lãng xẹt! Địa chỉ ông bác cung cấp cho tôi trong lịch trình thăm Mỹ hoá ra bị sai. Tôi bảo: “Có lẽ do sai sót, tôi có thể gọi cho cậu tôi được không?” Nhân viên của LSQ đồng ý. Nhưng số tôi hôm đó thật xui xẻo, 3 giờ chiều ở Việt Nam thì là đêm của Mỹ.

Một sai sót nhỏ dù không chủ ý nhưng không ngờ chẳng lọt nổi bộ lọc của các nhân viên LSQ Mỹ. Thật bái phục cho họ và cũng thật buồn cho tôi. Tôi đang chuẩn bị nộp hồ sơ lần nữa với hy vọng đón năm mới 2019 ở quảng trường Thời Đại. Tôi phải tự dặn lòng: hãy cẩn thận hết mức có thể, với các nhân viên xét visa mẫn cán và tinh tường của LSQ Mỹ, bạn phải trung thực, trung thực và… trung thực, mới có thể có được tấm giấy thông hành vào đất nước này!

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi được hỏi du lịch hoa anh đào ở đâu đẹp nhất, chắc chắn bạn sẽ...
Khi được hỏi du lịch hoa anh đào ở đâu đẹp nhất, chắc chắn bạn sẽ...

@dulichHoanMy