Share

Tôi định cư ở Mỹ

Mục lục

Năm 2009, tôi đã quyết định sẽ sống tại Mỹ và mua một ngôi nhà ở bang Washington. Cùng số tiền, ở Việt Nam tôi sẽ không bao giờ mua được một căn nhà như thế.

tao do

Táo đỏ ở Washington. Ảnh minh họa: harmonyorchards.com.

Tôi đặt chân đến Mỹ lần đầu tiên năm 2008 qua lần đi công tác cùng chồng. Ở Mỹ, mỗi một bang có rất nhiều đặc điểm khác nhau, con người, cảnh vật, thời tiết, ngôn ngữ… Lần đó tôi đã được qua Tucson-Arizona, Phoenix, Boulder-Colorado, San Fransisco và suýt nữa được đi Mexico nếu không dính cúm heo ở khu vực gần biên giới.

Ở Mỹ, đường sá đi lại rất tiện lợi, chất lượng mặt đường rất tốt, biển báo rõ ràng làm mình khó có thể đi lạc. Tất cả các ngã tư đều có camera quan sát, ít thấy cảnh sát giao thông nhưng tất cả đều theo trật tự vì không ai muốn bị dính vé phạt gửi về nhà, trên đường luôn ưu tiên người đi bộ.

Hệ thống hướng dẫn cho khách du lịch ở đây cũng rất hiệu quả, các bản đồ trục giao thông lớn, bản đồ của bang, bản đồ chi tiết từng khu vực, nói chung rất dễ học và cũng dễ tìm. Nhà ở tại đây được đánh số rất dễ tìm, các khu phố bố trí rõ ràng.

Ở Mỹ hầu hết mọi người đều tự lái ôtô và có ôtô riêng, tuy nhiên bạn có thể thuê ngay ô tô tự lái tại bất kì sân bay nào và có thể sắp xếp để trả tại sân bay khác, thủ tục rất nhanh chóng và bằng lái xe của Việt Nam cũng được sử dụng để thuê xe. Ngoài ra nếu bạn không lái xe thì có thể sử dụng hệ thống xe buýt cũng rất tiện lợi và an toàn, tất cả lịch hay hướng dẫn bạn đều có thể cập nhật trên Internet.

Mỹ là nước đa chủng tộc, người Mỹ rất cởi mở lúc giao tiếp nhưng xin đừng nghĩ bạn đã là bạn thân của họ, họ sẽ giữ một khoảng cách nhất định lúc chưa có hiểu rõ về bạn. Có một số qui tắc mà khi đến Mỹ bạn sẽ được gặp và bạn phải tự biết cách sắp xếp, khác ở Việt Nam hoàn toàn. Nhưng cơ sở là tôn trọng quyền riêng tư cũng như không gian riêng tư của mỗi cá nhân một cách tuyệt đối.

Sống tại Mỹ tương đối đắt đỏ, mọi thứ phải cố gắng tự giải quyết, tính độc lập ở đây được đề cao mạnh mẽ, bạn càng cố gắng tự giải quyết, chi phí sinh hoạt của bạn càng giảm.

Năm 2009 tôi đã quyết định sẽ sống tại Mỹ. Cùng thời điểm này giá nhà tại Mỹ giảm kỷ lục. Chúng tôi đã có cơ hội mua được một căn nhà tại thành phố Bellingham, bang Washington, vùng trồng táo nổi tiếng của Mỹ.

Có thể nói cùng với số tiền như vậy không bao giờ tôi có thể mua được một ngôi nhà như thế tại Việt Nam. Căn nhà rộng 300 m2 tọa lạc trên một mảnh đất 600 m2. Tôi có vườn cây, có bãi cỏ, có ba cây táo, hai cây đào, và một cây mận, khắp vườn được trồng toàn hoa hồng. Hàng xóm tại khu vực này rất dễ thương. Căn nhà của tôi được xây dựng từ năm 1892.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...

@dulichHoanMy