Tiết lộ về gia đình Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa có những người hàng xóm thật sự mới. Sau vài tháng rao bán, căn biệt thự nằm kề bên nhà riêng của tổng thống Obama ở Chicago đã bán với giá 1,4 triệu USD mặc dù chủ trước của căn nhà chỉ bỏ ra 35.000 USD để sở hữu nó.

“Hé lộ” những sự thật về hàng xóm của Obama

Chủ mới căn biệt thự cổ gồm 17 phòng này (diện tích gần 560 m2) xin giấu tên.

Căn nhà ở Chicago của tổng thống Mỹ (trái) và căn nhà được rao bán (phải) - Ảnh: Reuters

Căn nhà ở Chicago của tổng thống Mỹ (trái) và căn nhà được rao bán (phải) – Ảnh: Reuters

Sự thật về hàng xóm của Obama: Chủ trước của ngôi nhà, gia đình Grimshaw, đã quyết định bán nó hồi cuối năm ngoái. Dù nhà Grimshaw mua lại căn biệt thự với giá chỉ 35.000 USD năm 1973, họ quyết định không định giá ngôi nhà để xem yếu tố “hàng xóm của Obama” hấp dẫn đến mức nào.

Kết quả hàng tá người đã đến tham quan và mức giá cao nhất được trả lên đến 1,85 triệu USD mặc dù theo Garrison thị trường dành cho những căn nhà trên 1 triệu USD tại thành phố Chicago khá ế ẩm trong vài năm qua. Trên trang quảng cáo điện tử 5040greenwood.com, số lượt tham khảo căn nhà nhanh chóng vượt hơn 100.000 người.

Tuy nhiên làm hàng xóm của tổng thống Mỹ cũng đồng nghĩa với một số phiền toái. Cơ quan an ninh luôn kiểm tra gắt gao những người đi lại quanh khu vực gần nhà tổng thống, bất kể ông ấy có ở nhà hay không. Ngoài ra, hàng xóm cũng đừng mong gặp mặt gia đình Obama thường xuyên vì họ đã dọn đến nhà Trắng và chỉ thỉnh thoảng về nhà trong các kỳ nghỉ.

“Khi tổng thống ở đây, có khoảng 30 đến 40 gã (an ninh), xe hơi khắp nơi, đèn đỏ cảnh báo mọi lúc. Mọi người đều căng thẳng, đầu óc quay mòng mòng”, chủ cũ Bill Grimshaw đau khổ kể lại.

>>> Hành trình mơ ước

Nguồn: tuoitreonline