Tạp chí đàn ông Esquire đưa ra 10 gợi ý nhà hàng bạn nên nếm thử, mặc dù chúng tọa lạc tại một vị trí không mấy thú vị: sân bay.

Sân bay dường như luôn là nơi khó chịu với nhiều hành khách – nơi đông đúc xô bồ, nằm cách xa trung tâm, đồng thời chứa đầy những bảng chỉ dẫn phức tạp và hệ thống an ninh nghiêm ngặt.

Những gì mà các vị hành khách hiện đại mong muốn tại các sân bay chính là thứ ẩm thực đích thực, những món ăn hảo hạng được chế biến bởi người đầu bếp lành nghề nhất. Và nếu may mắn có cơ hội đi qua những phi trường dưới đây trong một chuyến công tác dài ngày hay một kì nghỉ thú vị, bạn không nên bỏ lỡ chúng:

1. Nhà hàng One Flew South, sân bay Hartsfield-Jackson, Atlanta

nha hang noi tieng san bay_02

Gần một phần tư tỉ hành khách đi qua sân bay bận rộn bậc nhất thế giới này hàng ngày, song có lẽ chỉ có 83% trong số họ có được may mắn ngồi thưởng thức những món ăn ngon lành trên dãy bàn sạch sẽ.

Quầy bar tại sân bay thật sự tuyệt vời khi chúng chuyên phục vụ những ly cocktail và các chai rượu mạnh hấp dẫn dành cho các thương nhân sành sỏi cần chút Whiskey giúp đầu óc minh mẫn cho chuyến bay dài. Bạn cũng có cơ hội thẩm định món thăn cừu mềm ướp vị ngò ta và rau thì là hoặc nhấm nháp món cuốn Kamikaze.

2. Nhà hàng Piquillo, sân bay quốc tế New York John F. Kennedy

nha hang noi tieng san bay_03

Với nhà chuyên phục vụ đồ nướng, quán bia ngoài trời và quầy ăn Italia, ga sân bay số 5 JFK mang đến dịch vụ ẩm thực tuyệt vời nhất trong hệ thống các sân bay trên toàn thế giới, một sự “chữa cháy” hoàn hảo cho vô vàn những yếu kém trong dịch vụ bay tại đây.

Với những quầy phục vụ đồ ăn Tây Ban Nha đầy hương vị cùng món vang đặc trưng xứ bò tót, Piquillo là một điểm nhấn hấp dẫn tại sân bay có số hành khách bị hoãn chuyến liên tục hàng đầu thế giới này.

3. Nhà hàng Encounter, sân bay quốc tế Los Angeles

nha hang noi tieng san bay_04

Vào năm 1961, phi trường quốc tế Los Angeles (LAX) cho mở tòa nhà “Theme Building”, tòa nhà có kiến trúc mở rộng tựa chân nhện kết hợp nét hiện đại của những thiết kế thời kỳ những năm giữa thế kỷ 20, đóng vai trò như cổng vào chính dành cho hành khách đến với sân bay.

Song tới năm 1997, Theme Buiding được sử dụng phần lớn như một tầng quan sát, nơi đặt một nhà hàng thời thượng mà bạn thật sự nên thử trải nghiệm khi tới đây.

4. Dema, sân bay Detroit Metropolitan

nha hang noi tieng san bay_05

Nói cho đúng thì nhà hàng ẩm thực mang hơi hướng Á Đông này không nằm trong phạm vi sân bay – nó tọa lạc trong khách sạn Westin nằm cạnh ga sân bay McNamara của phi trường Detroit Metropolitan trải dài một dặm, được xem là ga sân bay có chiều dài kỉ lục đứng thứ hai trên thế giới.

Còn với những thực khách yêu thích những thứ thực phẩm sản xuất tại quê hương mình (“locavores”) cũng sẽ tìm thấy sự hài lòng với món cá Walleye đánh bắt tại địa phương.

5. Nhà hàng Wagamama, sân bay Heathrow London

nha hang noi tieng san bay_06

Gần hai mươi năm về trước, Wagamama cho mở địa điểm phục vụ đầu tiên của mình tại London với thực đơn những món ăn nổi danh châu Á như gyoza, soba, udon và mỳ ramen. Hệ thống nhà hàng với tốc độ phục vụ nhanh chóng này dần được mở rộng trên toàn nước Anh và cả châu Âu và giờ đây có trên một trăm chi nhánh – một trong số đó được đặt ngay tại ga sân bay số 5 phi trường Heathrow.

Hành khách đi qua sân bay có thể muốn làm ấm dạ với một tô mỳ ngon lành nóng hổi, thú vị hơn nhiều việc nhấm nháp những món ăn ngoại lai xô bồ bán nhan nhản ở ngoài.

Quỳnh Anh (Theo Esquire)
Theo  DVT  (Ẩm Thực) – Ngày 21/02/2011